G
Sáng ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác các bộ ngành Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại TP Thuận An.

Tiếp đón và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở ngành, địa phương.

Báo cáo với Chủ tịch nước và đoàn công tác, từ đầu đợt dịch thứ tư TP Thuận An tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch và kiên định tinh thần chống dịch như chống giặc, chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống phát sinh, huy động hệ thống chính trị và sử dụng nguồn lực địa phương để kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh một cách tốt nhất có thể.

Đợt dịch lần thứ tư diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều hơn đến sinh hoạt người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng gặp không ít khó khăn. Hiện nay thành phố đang thực hiện chỉ thị 16+ và áp dụng khung giờ 18h đến 6h hôm sau, hạn chế tối đa việc lưu thông hoạt động trong cộng đồng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thuận An. Qua đó, Chủ tịch nước đánh giá cao những biện pháp phòng, chống dịch của TP Thuận An. Trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thuận An đã chung sức, chung lòng và có quyết tâm cao trong việc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch.

Hình 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở TP Thuận An.

Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị TP Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, doanh nghiệp với doanh nghiệp…

Phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân Covid-19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng và cố gắng điều trị, cứu chữa kịp thời cho người dân. Hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong, cố gắng giữ gìn sức khỏe và tính mạng của người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo TP. Thuận An thực hiện nghiêm túc và quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo TP Thuận An thực hiện nghiêm túc và quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao sự năng động của Bình Dương trong công tác vận hành Bệnh viện dã chiến đã trưng dụng nhà xưởng quy mô lớn, thông thoáng và thuận lợi cho việc di chuyển với mô hình vừa tầng 1 vừa tầng 2.

Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị Becamex đẩy nhanh thi công để tuần sau đưa vào vận hành cơ sở 2 tại Thới Hoà, đúng tiến độ.

Chủ tịch nước đề nghị Becamex đẩy nhanh thi công để tuần sau đưa vào vận hành cơ sở 2 tại Thới Hoà, đúng tiến độ.

Chủ tịch nước đề nghị Becamex đẩy nhanh thi công để tuần sau đưa vào vận hành cơ sở 2 tại Thới Hoà, đúng tiến độ.

Cũng trong buổi gặp mặt, Chủ tịch nước đã tặng TP Thuận An chiếc bình gốm sứ mỹ nghệ may mắn và số tiền 3 tỉ đồng để thành phố trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 

Theo Duy Trường – Di Linh (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/chu-tich-nuoc-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-tai-binh-duong-d162052.html