Chủ tịch LĐBĐ thế giới: “Đến ông Trump và ông Kim còn cho nhau cơ hội, tại sao World Cup không thể có 48 đội?”

Gianni Infantino, chủ tịch FIFA mượn hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều để làm cơ sở củng cố cho ý tưởng tăng số đội dự World Cup 2022 lên thành 48 đội.

“Rõ ràng việc mở rộng World Cup lên 48 đội không hề dễ, nhưng chúng tôi đã quyết định sẽ làm việc này ở World Cup 2026. Nâng quy mô giải lên 48 đội ngay kỳ 2022 là câu chuyện rất khác, nhưng nếu chúng ta tin 48 là con số hợp lý, tại sao không thực hiện sớm hơn”, chủ tịch Infantino của Liên đoàn bóng đá thế giới phát biểu trong một buổi hội nghị điều hành bóng đá ở thủ đô Rome (Italy).

“Nếu mở rộng lên 48 đội ngay kỳ 2022, chúng tôi dự định tổ chức một số trận đấu bên ngoài lãnh thổ Qatar. Tình hình chính trị ở khu vực này khá phức tạp, nhưng Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vừa mới gặp nhau. Đến Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên còn gặp được nhau thì không gì là không thể”, ông Infantino nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐBĐ thế giới: Đến ông Trump và ông Kim còn cho nhau cơ hội, tại sao World Cup không thể có 48 đội? - Ảnh 1.

Ông Gianni Infantino gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 8 năm trước. Ảnh: Getty.

World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 21/11/2022 đến 18/12/2022 tại Qatar. Đây là kỳ World Cup đầu tiên diễn ra trong mùa đông. Đây cũng có thể là kỳ World Cup đầu tiên có 48 đội tham dự.

Nếu FIFA thông qua cuộc mở rộng lịch sử, số suất tham dự của châu Á sẽ nâng từ 4,5 suất lên 8 suất. Cơ hội rộng mở cho các nước ở nhóm 2 châu Á, tức nằm ngoài top 5 đội dẫn đầu bao gồm Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia và Australia.

Tuyển Việt Nam bắt đầu đá vòng loại World Cup 2022 từ tháng 9 năm nay.