Chỉ chưa đầy 2 tuần, phiên bản iOS 12 bảo mật nhất đã bị “bẻ khóa” thành công trên iPhone XS

Vẫn là những chuyên gia nổi tiếng từ nhóm Pangu của Trung Quốc hack thành công iOS 12 sớm nhất trên iPhone XS.

Nhóm hack nổi tiếng Pangu đã im ắng một thời gian khá dài kể từ khi bẻ khóa thành công iOS 9 hồi tháng 10/2015. Giờ đây, nhóm đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa.

Chỉ chưa đầy 2 tuần nhưng phiên bản iOS 12 bảo mật nhất đã bị bẻ khóa thành công trên iPhone XS - Ảnh 1.

Bằng chứng là iOS 12 chỉ mới ra mắt chưa đầy 2 tuần nhưng đã bị Pangu bẻ khóa thành công ngay trên model iPhone XS. Như vậy dù được coi là phiên bản iOS bảo mật nhất hiện nay nhưng iOS 12 vẫn không thể nào qua mặt được các hacker chuyên nghiệp trên thế giới.

Nhà nghiên cứu bảo mật Android và iOS có tên Min Zheng đã khoe trên Twitter về hình ảnh iPhone XS bị nhóm Pangu bẻ khóa thành công.

Đoạn tweet cũng tiết lộ, lỗ hổng giúp Pangu jailbreak (bẻ khóa) thành công iOS 12 là PAC (Pointer authentication codes). Sau khi vượt qua lỗ hổng này, các hacker có thể dễ dàng điều khiển hệ thống.

Nếu không có gì thay đổi model iPhone XS Max cũng nằm trong diện bị bẻ khóa iOS 12 vì cơ bản phần cứng và phần mềm giữa iPhone XS và XS Max không có nhiều sự khác biệt lớn, ngoại trừ kích thước màn hình.

Kể từ khi nhóm Pangu ngừng công bố về những bản jailbreak mới, giới công nghệ và người dùng đều tỏ ra khá bi quan về khả năng sớm được trải nghiệm bản jailbreak công khai.

Nhưng kể cả khi có trong tay bản jailbreak iPhone hãy lưu ý rằng, thiết bị của bạn sẽ chính thức mất bảo hành sau khi mở khóa iOS. Ngoài ra, jailbreak cũng là mầm mống dẫn tới nguy cơ bị tấn công khi lỗ hổng bảo mật không còn được Apple hỗ trợ vá lại như trước.

Tham khảo The Hacker News