Cháy lớn tại kho hàng ở Hưng Yên, khói đen bốc cao hàng chục mét

Hiện trường vụ cháy.

Một đám cháy lớn đã xảy ra ở kho chứa hàng tại xã Giai Phạm (Yên Mỹ, Hưng Yên). Ngọn lửa lan nhanh, khói đen bốc cao hàng chục mét.

Chiều 16/9, ông Phạm Trần Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) xác nhận, chiều cùng ngày đã xảy ra vụ cháy lớn tại nhà xưởng của Công ty 20 (người Trung Quốc thuê làm kho chứa hàng) trên địa bàn xã Gia Phạm.

Theo ông Hoạt, qua kiểm tra, xác minh của cơ quan công an cho thấy, thời điểm xảy ra vụ cháy, trong kho chứa chủ yếu là hạt nhựa và không có người làm việc.

“Thời điểm xảy ra vụ cháy, chủ thuê kho là người Trung Quốc không có mặt và rất may không lây lan sang các khu vực khác”, ông Hoạt thông tin.

Cháy lớn tại kho hàng ở Hưng Yên, khói đen bốc cao hàng chục mét - Ảnh 1.
Cháy lớn tại kho hàng ở Hưng Yên, khói đen bốc cao hàng chục mét - Ảnh 2.

Ảnh khói đen bốc lên nghi ngút.

Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cho hay, hiện tại các đơn vị chức năng, cảnh sát PCCC của tỉnh đã huy động, tập trung lực lượng tiến hành chữa cháy.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cũng cho biết, đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng tập trung dập tắt đám cháy.

Cháy lớn tại kho hàng ở Hưng Yên, khói đen bốc cao hàng chục mét - Ảnh 3.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào gần 15h ngày 16/9. Do trong kho chứa nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói đen nghi ngút bốc cao hàng chục mét.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Hưng Yên đã huy động các xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường.

Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung dập tắt đám cháy và điều tra, làm rõ nguyên nhân.