Mẹ lén gọi con gái đưa cháu về nhà ăn cơm mỗi khi bố đi tản bộ và sự thật không ai ngờ tới

Ảnh minh họa.

Mặc dù rất ngắn nhưng 5 mẩu chuyện ý nghĩa về tình cha mẹ dưới đây đã chạm tới trái tim của rất nhiều người.

Nếu như gia đình của bạn còn đủ cha mẹ, hãy luôn trân trọng sự may mắn ấy và dành tất cả những thứ tốt đẹp nhất để đối xử tốt với bậc sinh thành của mình.

Cuộc sống vốn chẳng chờ đợi ai, thời gian lại càng thêm vô tình. Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra bản thân chưa kịp báo đáp ơn dưỡng dục, sinh thành thì cha mẹ của chúng ta từ sớm đã chẳng còn nhiều thời gian nữa rồi…

Câu chuyện thứ nhất: Tản bộ

Mẹ lén gọi con gái đưa cháu về nhà ăn cÆ¡m mỗi khi bố đi tản bộ và sá»± thật không ai ngờ tới - Ảnh 1.“Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình”. (Nguồn Internet).

Có một cô con gái bất chấp sự ngăn cản của bố để kết hôn với người mình yêu. Sau đó không lâu, cuộc hôn nhân của cô tan vỡ. Trong quãng thời gian ấy, một mình cô gái trẻ phải vật lộn mưu sinh để chăm sóc con nhỏ.

Cha ruột vì cuộc hôn nhân trước đó của cô mà nảy sinh bất hòa với con gái. Mẹ cô gái ấy là một người hiền lành. Bà thường tranh thủ những lúc chồng đi tản bộ để gọi con gái đưa cháu tới nhà ăn cơm.

Vì vậy, cô gái trẻ vẫn luôn có thói quen né tránh gặp cha, thường chỉ dám nhân lúc cha đi vắng mới đưa con nhỏ về thăm nhà mẹ đẻ.

Mọi chuyện cứ mãi như vậy cho tới một ngày mưa, hai cha con tình cờ gặp nhau trên con đường gần nhà..

Khi đó, cô gái vừa mới ăn cơm ở nhà mẹ, đang trên đường đưa con về nhà mình thì bất ngờ gặp phải mưa lớn.

Vội vàng tìm chỗ trú, cô không ngờ lại gặp cha mình đang nép dưới mái hiên của một căn nhà gần đó.

Tới lúc này chẳng ai có thể tìm cách tránh mặt ai được nữa. Họ đứng chung dưới mái hiên nhỏ, nhưng tuyệt nhiên không ai mở lời.

Một lúc sau, giọng nói trầm trầm của cha cô phá vỡ sự im lặng khi ấy. Người cha ngập ngừng nói:

“Sau này về nhà ăn cơm cũng đừng né tránh gì nữa, làm cha gặp mưa lớn đến thế này cũng không thể về nhà…”.

Khác với sự dịu dàng và ngọt ngào của mẹ, cha là người luôn lặng lẽ chăm sóc và hy sinh một cách thầm lặng cho chúng ta. Bất kể bạn có làm sai điều gì, trái tim rộng lượng của cha sẽ luôn tha thứ cho bạn một cách vô điều kiện.

Câu chuyện thứ hai: Chân tường

Mẹ lén gọi con gái đưa cháu về nhà ăn cÆ¡m mỗi khi bố đi tản bộ và sá»± thật không ai ngờ tới - Ảnh 2.“Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”. (Nguồn Internet).

Chuyện kể rằng có một nam sinh trung học nọ nghiện game, thường xuyên trèo tường trốn ký túc hàng đêm để ra hàng điện tử.

Một ngày kia, cậu lại nhân lúc đêm khuya để leo tường trốn đi như thường lệ. Nhưng mới leo được một nửa, cậu học sinh ấy đã thu chân về, vội vã trở lại ký túc, sắc mặt vô cùng kỳ quái, ai hỏi cũng không nói.

Từ đó, cậu thiếu niên ấy nghiêm túc học hành, kiêng hẳn chơi game. Tất cả các bạn học đều cho rằng, cậu trai ấy hẳn là “đi đêm lắm có ngày gặp ma”.

Sau này, cậu học trò năm nào đã thi đỗ vào trường đại học danh giá. Khi bạn học cũ hỏi cậu về câu chuyện ngày trước, cậu yên lặng hồi lâu rồi nói:

“Ngày hôm ấy, cha tớ tới trường gửi tiền sinh hoạt. Nhưng ông tiếc rẻ không nỡ  thuê nhà nghỉ, liền ngồi ở đúng chỗ chân tường ấy suốt cả một đêm…”

Tinh thân luôn là động lực mạnh mẽ nhất giúp chúng ta cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Hy vọng rằng những ai đang mang phận làm con sẽ luôn thấu hiểu và biết ơn sự hy sinh của các bậc cha mẹ.

Câu chuyện thứ ba: Nhuộm tóc

Mẹ lén gọi con gái đưa cháu về nhà ăn cÆ¡m mỗi khi bố đi tản bộ và sá»± thật không ai ngờ tới - Ảnh 3.“Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”. (Nguồn Internet).

Nhìn thấy cha đang tự nhuộm tóc ở nhà, con trai liền cười và hỏi:

“Cha ơi, cha cũng sắp 60 tuổi rồi còn nhuộm tóc làm gì? Có phải cha vẫn muốn có số đào hoa hay không?”.

Người cha nói:

“Mỗi lần trước khi về quê, cha đều nhuộm đen lại tóc. Như thế bà nội con nhìn thấy sẽ nghĩ là cha vẫn còn trẻ, bà cũng chưa già”.

Quan tâm con cái, chăm sóc cháu chắt là chuyện bậc phụ huynh nào cũng nên làm. Nhưng đừng quên rằng chính những đấng sinh thành của chúng ta vẫn đang già đi từng ngày…

Câu chuyện thứ tư: Đuổi kịp

Mẹ lén gọi con gái đưa cháu về nhà ăn cÆ¡m mỗi khi bố đi tản bộ và sá»± thật không ai ngờ tới - Ảnh 4.“Bạn có thể không chắc chắn vì bất cứ thứ gì trong thế giới hỗn độn này , trừ tình yêu của mẹ”. (Nguồn Internet).

Trong dòng họ có một vị trưởng bối ngang hàng với ông nội, tuổi cũng đã hơn bảy mươi. Thế nhưng ông thường xuyên ngồi ở cửa lớn cùng vài đứa nhỏ chơi đánh trận, nghịch bùn đất, còn cười đùa om sòm.

Có lần cụ nội nghe được, liền chống gậy ra tận nơi đuổi đánh ông. Ông chạy tứ phía, nhưng cuối cùng vẫn bị đuổi kịp, ăn ngay một gậy của cụ.

Sau khi bị ăn một gậy, ông mỉm cười và nói:

“Nếu không phải con sợ mẹ ngã xuống, mẹ làm sao đuổi kịp con được!”.

Ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời, sự hiện diện của mẹ luôn là sự tồn tại ấm áp nhất. Mẹ cũng là người phụ nữ xứng đáng cho chúng ta dành cả cuộc đời để yêu thương và quan tâm.

Câu chuyện thứ năm: Võ công

Mẹ lén gọi con gái đưa cháu về nhà ăn cÆ¡m mỗi khi bố đi tản bộ và sá»± thật không ai ngờ tới - Ảnh 5.“Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường”. (Nguồn Internet).

Người cha hỏi con trai:

“Con trai, con cảm thấy cha có mạnh không?”.

Con trai đáp:

“Mạnh ạ!”.

Người cha lại hỏi:

“Con cảm thấy võ công Thiếu Lâm có lợi hại không?”.

Người con nhanh nhảu đáp:

“Lợi hại ạ!”.

Nghe vậy, người cha mỉm cười rồi lại hỏi:

“Nếu vậy thì cha cạo trọc đầu, luyện võ công Thiếu Lâm có được không?”.

Con trai vỗ tay, hào hứng nói:

“Quá tốt ạ!”.

Ngày thứ hai, cậu bé ấy thấy cha mình quả nhiên cạo hết tóc, không khỏi cao hứng cổ vũ:

“Cha cố gắng lên, nhất định phải luyện thành cao thủ nhé!”.

Kỳ thực ngày hôm ấy là một ngày trước khi người cha tiến hành hóa trị…

Rất lâu sau này, chúng ta mới hiểu được rằng phía sau những lời đùa giỡn của cha mẹ rất có thể là những lời nói dối đầy thiện ý.

Cho nên có những chuyện, bạn không thể chỉ nhìn vào hiện thực mà còn phải xét tới cả bản chất.

Mẹ lén gọi con gái đưa cháu về nhà ăn cÆ¡m mỗi khi bố đi tản bộ và sá»± thật không ai ngờ tới - Ảnh 6.“Khi bạn cảm thấy mệt mỏi chán chường, hãy nghĩ đến cha mẹ đang vì bạn mà cố gắng. Đây chính là lý do bạn phải tiếp tục kiên cường”. (Nguồn Internet)

Có lẽ, tất cả những bậc làm cha, làm mẹ trên thế giới này đều giống nhau. Họ có thể vì con cái mà sẵn lòng hy sinh hết thảy, dâng hiến hết thảy.

Vì vậy, hãy cố gắng hết sức để đối xử tốt với cha mẹ khi còn có thể. Hãy yêu thương bậc sinh thành của bạn như cách họ dành từng giây phút để lo nghĩ và yêu thương cho chúng ta vậy…