G

Tiết mục “Mẹ thương” nhiều cảm xúc với sự hỗ trợ hiệu quả của NSƯT Thanh Điền đã mang về số điểm gần như tuyệt đối cho cặp đôi Minh Luân – Phương Trinh.

“Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng” tiếp tục lên sóng tập 10 với sự tranh tài của 4 cặp đôi: Minh Luân – Phương Trinh Jolie, Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân, Như Thùy – Tạ Đình Nguyên, Thu Trang – Trần Vũ. Càng vào những vòng trong, các cặp đôi đều đầu tư rất nhiều công sức và chất xám cho ý tưởng dàn dựng, kịch bản thật hay để mang đến những phần trình diễn cảm trọn vẹn cả giọng hát lẫn diễn xuất cho khán giả.

Cặp đôi vàng: Diễn kịch đẫm nước mắt, Phương Trinh Jolie và Minh Luân đạt điểm cao nhất - Ảnh 1.

Giám khảo Hoàng Nhật Nam, Hồng Vân, Cẩm Ly, Minh Vy

Cặp đôi Minh Luân – Phương Trinh đã giành số điểm cao nhất, gần như tuyệt đối với màn ca kịch “Mẹ thương”. Hai nghệ sĩ dàn dựng kịch bản nhiều cú twist khiến giám khảo và khán giả hoang mang khi theo dõi. Tuy nhiên, chính sự nhập tâm diễn quá xuất thần của Phương Trinh Jolie, Minh Luân và sự trợ diễn đắc lực của NSƯT Thanh Điền khiến khán giả tin vào kịch bản của họ.

Câu chuyện xoay quanh một gia đình ở quê, diễn viên Thanh Điền và Phương Trinh Jolie vào vai vợ chồng, Minh Luân là con trai duy nhất. Anh hi sinh ở chiến trường đã 3 năm nhưng người mẹ liên tục tưởng tượng rằng con mình còn sống. Phương Trinh chỉ biết được sự thật khi nghe chính miệng chồng mình nói và hết sức đau khổ. Nếu tình huống như vậy thì hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên đến phút cuối, kịch bản lại có cú twist, những gì diễn ra cũng là sự tưởng tượng của người cha, mâm cơm ông dọn thực chất là mâm giỗ của hai mẹ con vì bà mẹ cũng đã mất vì quá nhớ thương con trai.

Cặp đôi vàng: “Mẹ thương” – Phương Trinh Jolie & Minh Luân

Cặp đôi vàng: Diễn kịch đẫm nước mắt, Phương Trinh Jolie và Minh Luân đạt điểm cao nhất - Ảnh 3.

Thời lượng khá ngắn trên sóng truyền hình không đủ để cặp đôi không thể làm rõ hết được những tình huống trong câu chuyện. Nhận xét về tiết mục này, chính nghệ sĩ Hồng Vân cũng cho rằng Minh Luân và Phương Trinh đã đưa ra một tình huống khá khó. Nữ nghệ sĩ cũng chỉ ra một chi tiết chưa thực sự logic trong phần kịch bản này ở phân cảnh người mẹ té: “Giá như lúc đó chú Điền đừng chạm vào người Phương Trinh thì đến khi lật ngược lại rằng người mẹ đã mất rồi thì người ta sẽ còn tin hơn nữa”.

Tuy nhiên, cặp đôi vẫn nhận được mưa lời khen vì phần trình diễn hoàn hảo, chạm đến được cảm xúc của giám khảo và khán giả. “Phương Trinh hôm nay hoàn hảo về hát. Hôm nay Trinh hát hay, ngọt và không còn bóng dáng của cô gái nhạc trẻ hát Bolero mà như kiểu sinh ra để hát Bolero vậy. Trinh diễn còn quá hay nữa”, nghệ sĩ Hồng Vân dành lời có cánh cho Phương Trinh. Riêng Minh Luân đã có một bước tiến khi anh hát được giọng Bắc khá tốt, anh chọn tông giọng hơi thấp để Phương Trinh Jolie dễ thể hiện hơn. Sự hỗ trợ của anh còn ở chỗ, Minh Luân dành rất nhiều đất diễn để tôn lên diễn xuất của Phương Trinh Jolie và điều này được các giám khảo ghi nhận.

Cặp đôi vàng: Diễn kịch đẫm nước mắt, Phương Trinh Jolie và Minh Luân đạt điểm cao nhất - Ảnh 4.

Đồng số điểm với Phương Trinh Jolie và Minh Luân là cặp đôi Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân. Sau màn dàn dựng tiết mục cung đấu đặc sắc ở tuần trước, tuần này cặp đôi làm thầy trừ tà “rởm” hát Hò Quảng cực kỳ tự nhiên, sinh động với liên khúc Trích đoạn cải lương “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài” và “Lý Thầy Tư”. Đây là cũng tiết mục đặc biệt khi lôi kéo được cả nghệ sĩ Hồng Vân, MC Minh Xù, MC Nguyên Khang lên sân khấu trợ diễn. “Sắc màu âm nhạc, cách dàn dựng và đặc biệt là tương tác, nét mặt của Thiện Nhân quá hay không chê chỗ nào. Có một đoạn quên vào vì mải nhảy nhưng mà Nghĩa đã chứng tỏ bản lĩnh, vào hát ngay để Nhân kịp bắt kịp nên phần trình diễn vẫn trọn vẹn” – đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhận xét.

Cặp đôi vàng: Diễn kịch đẫm nước mắt, Phương Trinh Jolie và Minh Luân đạt điểm cao nhất - Ảnh 5.

Giải tiết mục ấn tượng của tuần thuộc về cặp đôi Thu Trang – Trần Vũ với liên khúc “Cả một trời thương nhớ – Bài không tên cuối cùng”. Tuy có số điểm xếp thứ 2 nhưng cặp đôi được đánh giá là dàn dựng tiết mục sát với chủ đề “Hồi ức” nhất. Thu Trang – Trần Vũ không diễn nhiều và phần kịch bản vừa đủ đến tôn giọng hát đẹp, giàu cảm xúc của hai ca sĩ. Thu Trang và Trần Vũ vào vai “người cũ” của nhau. Thu Trang cùng chồng sắp cưới đến tiệm áo cưới của Trần Vũ để thử áo. Cuộc chạm mặt đã dấy lên nhiều cảm xúc trong lòng họ và giọng hát cất lên. Tuy nhiên, ca sĩ Cẩm Ly đòi hỏi cặp đôi nên hát theo kiểu kể chuyện, kịch tính hơn thì hiệu quả hơn.

Cặp đôi vàng: Diễn kịch đẫm nước mắt, Phương Trinh Jolie và Minh Luân đạt điểm cao nhất - Ảnh 6.

Cặp đôi xếp thứ 3 trong đêm là Tạ Đình Nguyên – Như Thùy với Liên khúc “Mình ơi – Thương lắm mình ơi”. Hai ca sĩ vào vào một cặp vợ chồng quê, người chồng bị lũ cuốn trôi, người vợ ngày đêm thương nhớ chồng có những lúc tưởng như phát điên. Theo chia sẻ của nhạc sĩ Minh Vy thì đây chính là câu chuyện ngoài đời thực của chính Tạ Đình Nguyên, ba anh cũng vì cứu mẹ con anh trong một trận lũ mà ra đi mãi mãi. Tạ Đình Nguyên bật khóc khi nhớ lại chuyện cũ còn Như Thùy cũng dường như quá cảm xúc nên có những đoạn cô hát lạc giọng đi, không giữ được sự chắc chắn.

Màn trợ diễn của diễn viên Hồng Trang làm tăng thêm phần cảm xúc, ám ảnh cho tiết mục. “Anh thích Thùy ở phần đầu, là một cô vợ tinh nghịch, nửa phần sau thì em thành cô vợ dường như bị điên, đau khổ tạo nên bước ngoặt trong cảm xúc. Nếu Thùy kiểm soát hơn trong những tiếng nấc của mình thì những câu hát sẽ đúng hơn” – đạo diễn Hoàng Nhật Nam khen ngợi.

Cặp đôi vàng: Liên khúc “Mình ơi” – Tạ Đình Nguyên & Như Thùy

Cặp đôi vàng: Diễn kịch đẫm nước mắt, Phương Trinh Jolie và Minh Luân đạt điểm cao nhất - Ảnh 8.

Đây cũng là đêm thi không loại, số điểm sẽ được cộng dồn vào đêm thi tiếp theo và tuần sau sẽ lộ diện 3 cặp đôi góp mặt vào vòng Bán kết của “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng”. Chương trình được phát sóng 21h thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Cặp đôi vàng: Kết quả tập 10

Ảnh: Team Sâu Béo