Cảnh báo: 2 sản phẩm kẹo có thành phần thuốc điều trị rối loạn cương dương cao gấp 30 lần

Cảnh báo từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) 2 sản phẩm nhập ngoại Hickel” và ” Solomon Island – Soloco Traditional Candy” (gọi tắt là Soloco) có chứa chất không an toàn.

Cảnh giác với hai loại kẹo không an toàn

Theo thông tin từ Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) hai sản phẩm “Hickel” và ” Solomon Island – Soloco Traditional Candy” (gọi tắt là Hickel) được bán online có chứa chất adalafil cao gấp 30 lần so với liều dùng hàng ngày cho phép.

Adalafil là một thành phần dược chất không được kê khai trên nhãn sản phẩm vốn được sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương. Việc sử dụng chấtadalafil cao hơn so rất nguy hiểm, tăng nguy cơ gặp phải các tai biến nghiêm trọng như: đau tim, đột quỵ, mất thị giác và thính giác.

Cảnh báo: 2 sản phẩm kẹo có thành phần thuốc điều trị rối loạn cương dương cao gấp 30 lần - Ảnh 1.

Loại kẹo có chứ chất adalafil vượt cao quá 30 lần cho phép.

Trước đó, một người phụ nữ 29 tuổi đã cố gắng đưa hai sản phẩm trên qua biên giới tại Woolands. Điều đáng nói hai sản phẩm Hickel, Soloco được bán rất nhiều trên các thương mại điện tử và các phương tiện truyền thông, bao gồm cả facebook.

Hai sản phẩm trên được quảng cáo 100% tự nhiên, không tác dụng phụ. Các quảng cáo về hai loại kẹo này đã bị sai lệch với các tác dụng cải thiện chức năng tim mạch, thận, hỗ trợ điều trị tiểu đường, tăng cường sinh lực, tăng sức đề kháng và cải thiện chức năng sinh sản.

Sau khi, nhận được thông tin cảnh báo từ Cơ quan Khoa học Y tế Singapore Cục An toàn thực phẩm đã ngay lập tức tiến hành rà soát nội bộ về hai thực phẩm trên có lưu hành tại Việt Nam hay không? Kết quả hai sản phẩm trên chưa được cấp công bố nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Y tế khuyến cáo, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên nêu trên. Nếu phát hiện hai sản phẩm trên cần báo với cơ quan chức năng gần nhất.