G

Sự cố gắng đã giúp Lương Thùy Linh lọt vào top 12 nhưng do thiếu chút may mắn nên cô không được gọi tên vào top 5. Thí sinh đến từ Jamaica chính thức đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019.

Toni-Ann Singh – đại diện Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019

5 người đẹp đại diện cho Nigeria, Brazil, Ấn Độ, Jamaica, Pháp bước vào phần thi ứng xử. Các người đẹp đều tự tin trả lời câu hỏi mà mình nhận được.

Sau phần ứng xử của top 5, ban tổ chức cũng công bố các giải thưởng phụ. Theo đó, danh hiệu “Người đẹp trình diễn thời trang” chính thức thuộc về đại diện Nigeria. Đại diện Nepal chiến thắng giải “Người đẹp truyền thông”. 

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 1.
Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 2.

Toni-Ann Singh – đại diện Jamaica giành chiến thắng phần thi Người đẹp tài năng. Cô còn tự tin trình diễn ca khúc I have nothing trước khi công bố kết quả. Đại diện Nepal đoạt danh hiệu “Người đẹp Nhân ái”.

Sau phần công bố giải phụ, bà Julia Morley – Chủ tịch cuộc thi Miss World lên sân khấu công bố top 3. Top 3 của cuộc thi gồm 3 thí sinh đến từ Pháp, Jamaica và Ấn Độ. Ngôi vị cao nhất chính thức xướng tên Toni-Ann Singh – đại diện Jamaica. Á hậu 1 là người đẹp Pháp – Ophély Mézino và Á hậu 2 thuộc về Suman Rao – đại diện đến từ Ấn Độ.

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối

Sau khi công bố top 12, MC tiếp tục gọi tên top 5 chung cuộc. Đại diện Việt Nam nổi bật nhờ chiều cao ấn tượng giữa giàn thí sinh. Ở dưới khán phòng rất nhiều khán giả gọi tên miss Việt Nam.

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 3.

Lương Thùy Linh và top 12.

Tuy nhiên, danh sách top 5 lại không có tên Lương Thùy Linh. Điều này khiến nhiều người tiếc nuối. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thành tích cao của thí sinh Việt tại đấu trường Miss World những năm gần đây.

5 đại diện lọt top trong gồm: Nigeria, Brazil, Ấn Độ, Jamaica, Pháp. 

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 4.

Top 5 thí sinh.

Lương Thùy Linh ngỡ ngàng khi được gọi tên vào top 12

Sau phần công bố kết quả, Lương Thùy Linh cùng các thí sinh Top 40 bước vào phần trình diễn trang phục dạ hội. Người đẹp Việt diện váy xanh pastel đính đá xẻ cao đùi, cô bước đi tự tin cùng Hoa hậu Venezuela. 

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 5.

Lương Thùy Linh và Hoa hậu Venezuela.

Với lợi thế chiều cao 1,78m cùng đôi chân dài nức danh 1,22m, Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2019 thể hiện tối đa lợi thế hình thể trong phần trình diễn catwalk. 

Sau phần trình diễn trang phục dạ hội, MC công bố top 12 chung cuộc. Hoa hậu Lương Thùy Linh xuất sắc được gọi tên vào top 12 ngay sau đại diện Philippines. Cô không khỏi xúc động, hạnh phúc gửi lời cảm ơn đến những khán giả đến cổ vũ cô hôm nay và cả những fan hâm mộ đang theo dõi từ quê nhà. 

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 6.
Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 7.

Lương Thùy Linh ngỡ ngàng khi lọt top 12.

Ngoài đại diện Việt Nam, 11 cô gái trong Top gồm thí sinh của Keyna, Nigeria, Ấn Độ, Mexico, Brazil, Nepal, Philippines, Việt Nam, Jamaica, Pháp, Cook Islands.

Lương Thùy Linh được đặc cách vào top 40 nhờ dự án nhân ái

Ở phần đầu cuộc thi, Lương Thùy Linh trình diễn điệu múa mâm đại diện cho tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam.

Người đẹp Việt nhận được phản ứng tích cực của người hâm mộ nhờ sự chỉn chu trong trang phục, các động tác múa uyển chuyển.

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 8.
Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 9.

Lương Thùy Linh trình diễn điệu múa mâm.

Sau tiết phục mở màn, MC của cuộc thi công bố 10 thí sinh có dự án xuất sắc được đặc cách vào top 40. Và Hoa hậu Thế giới Việt Nam xuất sắc được xướng tên trong top 10 Người đẹp Nhân ái, cô được vào thẳng top 40 chung cuộc.

Các quốc gia còn lại trong top 10 nhân ái gồm: Nigeria, Tunisia, Venezuela, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ và Nepal.

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 10.

“Beauty with a Purpose” (Người đẹp nhân ái) là phần thi có từ năm 2009, tôn vinh dự án thiện nguyện của các người đẹp tại các quốc gia của mình. 

Phần thi chiếm vai trò quan trọng trong cách tính điểm của Miss World, từng được cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandele ủng hộ hồi năm 2011. Năm 2017, đại diện Việt Nam – Đỗ Mỹ Linh – chiến thắng Beauty with a Purpose và vào top 40 chung cuộc.

Năm nay, Lương Thùy Linh mang đến Miss World dự án “Đắp đường, xây ước mơ”. Dự án được cô thực hiện với mong muốn cải thiện đời sống cho người dân 2 xóm Lũng Lìu, Lũng Lạ, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. 

Đây được xem là dự án “nặng ký”, có ý nghĩa lớn và được đánh giá cao bởi sự đầu tư, giá trị thụ hưởng lâu dài.

Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 11.
Lương Thùy Linh trượt top 5 gây tiếc nuối, Jamaica đăng quang Hoa hậu Thế giới 2019 - Ảnh 12.

Lương Thùy Linh thực hiện dự án nhân ái tại quê hương Cao Bằng.

BOMI – Thu Văn, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/luong-thuy-linh-truot-top-5-gay-tiec-nuoi-jamaica-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2019-820191412225816238.htm