Số vòng, nhẫn vàng được phát hiện trong bao tải lúa.

Số vòng và nhẫn vàng có giá trị gần 100 triệu đồng được phát hiện trong bao lúa nhưng hơn một năm không tìm ra chủ nhân.

Ngày 13/4, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), cho biết đã mời những người nhặt được hộp vàng tại nhà máy xay xát lúa của ông Lê Quang Thắng (thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) để chia số tài sản này.

Những người phát hiện ra số vàng gồm ông Thắng, chị Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi), bà Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi) và ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở thôn An Cửu, cùng trú xã Phước Hưng). Ông Thắng là chủ cơ sở xay xát lúa, 3 người còn lại làm thuê.

Ông Nhân cho hay buổi chia tài sản có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và nhân chứng. Theo ông Nhân, những người trên đã phát hiện trong một bao lúa được mua về cơ sở xay xát, bên trong có số lượng vàng trị giá 97,6 triệu đồng.

Cái kết bất ngờ vụ nhặt được 19 chiếc nhẫn, vòng vàng trong bao lúa - Ảnh 1.

Số vàng được phát hiện trong bao lúa

Những người này sau đó phối hợp cùng chính quyền địa phương thông báo rộng rãi nhằm tìm ra chủ nhân. Tuy nhiên qua hơn một năm, chủ nhân số vàng không tìm được nên tài sản trên được chia theo luật định.

Cái kết bất ngờ vụ nhặt được 19 chiếc nhẫn, vòng vàng trong bao lúa - Ảnh 2.

Ông Thắng từ chối nhận sô tiền được chia

Cụ thể, những người tìm thấy được hưởng giá trị bằng 10 tháng lương cơ bản và 50% số dư ra của số tài sản trên, tổng cộng hơn 55,7 triệu đồng. Số tiền gần 41,9 triệu đồng còn lại được nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

Tại buổi chia tài sản, ông Thắng bày tỏ quan điểm không nhận số tiền trên mà giao lại cho chính quyền địa phương xử lý. Phần của ông Thắng sau đó được chia cho 3 người còn lại, mỗi người hơn 18,5 triệu đồng. 

Trong 3 người này, bà Thảo đã quyên góp toàn bộ số tiền nhận được để làm từ thiện cho ngôi chùa ở địa phương.

Cái kết bất ngờ vụ nhặt được 19 chiếc nhẫn, vòng vàng trong bao lúa - Ảnh 3.

Ông Thắng cùng bà Thảo, chị Hằng đến tham dự buổi chia tài sản

Trước đó, ngày 2/1/2018, ông Thắng cùng các công nhân trong lúc đổ một bao lúa vào máy để xay xát thì phát hiện trong có một hộp nhựa màu vàng chứa số vàng nói trên. Vợ chồng ông Thắng đã nhờ các phương tiện thông tin đại chúng tìm người đánh rơi.

Ngày 15/3/2018, hộp vàng này được bàn giao cho Công an xã Phước Hưng niêm phong và tiếp tục thông báo tìm người mất. 

Trong hơn một năm qua, mặc dù cũng đã có nhiều người đến nhận mình là chủ của số vàng, tuy nhiên tất cả những người này đều nói không chính xác đặc điểm, chi tiết số vàng này.