Cải cách hành chính vì Nhân dân phục vụ

Thân thiện, tận tuỵ, trách nhiệm, tận tình hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp làm các thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất, nhập cảnh, cán bộ chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Vĩnh Phúc luôn nhận được sự hài lòng của người dân. Cùng với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chuyên môn, công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính được cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị hết sức quan tâm chú trọng với tinh thần hết lòng “Vì Nhân dân phục vụ”.

 

Có nhu cầu sử dụng hộ chiếu để đi du lịch nước ngoài, bà Nguyễn Thanh Lịch, thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên lần đầu tiên đến bộ phận một cửa Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để giải quyết các thủ tục cấp hộ chiếu cho bản thân. Do có sự đổi mới về đăng ký khai báo hộ chiếu trực tuyến nên bản thân bà Lịch cảm thấy rất lo lắng bởi việc sử dụng điện thoại thông minh và mạng internet của bà còn hạn chế. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ tại đây, thủ tục của bà đã nhanh chóng được giải quyết.

Hưởng ứng và thực hiện mô hình chuẩn hóa cải cách hành chính theo khẩu hiệu hành động “ Công khai, minh bạch – tận tình, chu đáo – đúng pháp luật, đúng hẹn”; cán bộ, chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện công tác CCHC của đơn vị. Chỉ trong 1 tháng sau khi ra mắt mô hình, Phòng đã tiếp nhận và giải quyết gần 3200 hộ chiếu cho công dân, cấp thẻ tạm trú cho hơn 232 công dân.

Trên tinh thần “Đổi mới, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị đã không ngừng đổi mới, cải cách TTHC, xây dựng chương trình làm việc công khai, minh bạch. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả mô hình chuẩn hóa cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp, rút ngắn thời hạn trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính so với quy định hiện hành, nâng cao tỷ lệ giải quyết dịch vụ công trực tuyến.

Những thành quả và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thể hiện rõ nét tinh thần vì Nhân dân phục vụ; sự sáng tạo, tinh thông nghiệp vụ trong công tác đã để lại hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an Vĩnh Phúc chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại./.

Tạ Hương

Nguồn Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Phúc: http://vinhphuctv.vn/Qu%E1%BA%A3n-tr%E1%BB%8B/Tin-t%E1%BB%A9c-chung/ID/337036/Cai-cach-hanh-chinh-vi-Nhan-dan-phuc-vu