Các ca sĩ Vpop này có cái nhìn thế nào về việc mua view quảng bá cho sản phẩm âm nhạc?

Diva Mỹ Linh, Uyên Linh, Quốc Thiên hay Miu Lê lại có những quan điểm riêng trong việc nghệ sĩ mua view cho sản phẩm âm nhạc của mình.

Uyên Linh

Vốn được biết tới là một nghệ sĩ khá thẳng tính trong làng giải trí, Uyên Linh không ngần ngại thừa nhận bản thân mua view cho tất cả các sản phẩm âm nhạc và coi điều này khá bình thường.

Cụ thể, trong chương trình Stand By Star, chủ nhân ca khúc “Bài hát của em” thẳng thắn: “Ngoài lượng khán giả cố định, tại sao mình không tạo điều kiện để những người khác tiếp cận sản phẩm âm nhạc của mình dù chỉ là một chục, một trăm, một nghìn… Những gì giải quyết được bằng tiền thì mình cứ giải quyết. Tuy nhiên nó sẽ không vượt quá những giới hạn cho phép. Tôi không thể mua được 10 triệu views, nhưng 2 triệu views thì hoàn toàn mua được. Điều này hiển nhiên quá, có gì mà chẳng dám nói chứ“.

Uyên Linh thừa nhận mua views cho tất cả sản phẩm âm nhạc

Quốc Thiên

Cũng như Uyên Linh, Quốc Thiên cũng không ngần ngại chia sẻ thẳng thắn về câu chuyện “mua view” vốn được cho là khá tế nhị trong làng giải trí. Anh thừa nhận: “Nếu cần thiết mua view thì mình lên làm vì chẳng ảnh hưởng đến ai mà còn tăng hiệu quả cho sản phẩm âm nhạc của mình. Tôi cũng từng mua view chứ, nhưng trong một vài trường hợp cần chứ không hẳn là trường hợp nào cũng mua“.

Các ca sĩ Vpop này có cái nhìn thế nào về việc mua view quảng bá cho sản phẩm âm nhạc? - Ảnh 2.

Quốc Thiên

Miu Lê

Trong khi nhiều đồng nghiệp chọn cách mua view để tăng tương tác cho sản phẩm âm nhạc của mình thì Miu Lê lại cho biết cô chưa từng dùng cách này. Nữ ca sĩ có cái nhìn khá rộng mở về điều này: “Từ trước tới nay, tôi không mua view. Tuy nhiên, nếu nghệ sĩ khác có khả năng thì họ cứ làm cũng không sao, miễn không làm hại đến ai là được“.

Các ca sĩ Vpop này có cái nhìn thế nào về việc mua view quảng bá cho sản phẩm âm nhạc? - Ảnh 3.

Miu Lê

Diva Mỹ Linh

Trong quan điểm của mình, diva Mỹ Linh cũng có những chia sẻ khá mở về vấn đề này. Cô cho biết ở phương diện bản thân, làm ra một MV chỉ để quảng bá cho album của mình và cũng chỉ muốn gửi đến những khán giả thực sự quan tâm đến mình thôi nhưng với lứa nghệ sĩ trẻ thì khác. “Họ cần phải chạy đua về lượt view. Bởi khi có lượng người xem nhiều đồng nghĩa với việc tên tuổi của các bạn hot và nhãn hàng căn cứ trên con số ấy để book show, book quảng cáo với các bạn. Khi người nghệ sĩ còn không thể sống được bằng nghề của họ thì chúng ta kì vọng gì ở chuyện họ sẽ không làm những thứ để câu view, tăng lượng tương tác để khiến các nhãn hàng chú ý đến rồi book quảng cáo? Mình không thể trách các nghệ sĩ đó được“, diva Mỹ Linh nhấn mạnh.

Các ca sĩ Vpop này có cái nhìn thế nào về việc mua view quảng bá cho sản phẩm âm nhạc? - Ảnh 4.

Diva Mỹ Linh.