Trợ lý HLV Lee Young-jin (thứ 2 từ bên trái sang)

Trợ lý Lee Young-jin của thầy Park vừa có những chia sẻ về ĐT Việt Nam cũng như cá nhân ông khi làm việc tại dải đất hình chữ S.

Đáng chú ý, trong phần chia sẻ trên VNExpress, vị trợ lý HLV này đề cập tới nỗi khó khăn mình gặp phải khi làm việc tại Việt Nam: “Chẳng có gì khó khăn hơn khi bạn phải sống xa gia đình, cô đơn nơi xa xôi”.

Vị trợ lý này cũng nói thêm về trạng thái bản thân sau AFF Cup 2018: “tôi khá mệt mỏi về mặt tinh thần”. Lý do là bởi trong năm 2018, ông Lee Young-jin đã cùng U23 và ĐTQG Việt Nam trải qua rất nhiều giải đấu căng thẳng, từ VCK U23 châu Á tới Asiad và AFF Cup.

Ngoài những chia sẻ ngắn về bản thân, vị trợ lý được xem như “bộ óc” của HLV Park Hang-seo cũng nhận định một trong các bí quyết giúp bóng đá Việt Nam thành công năm qua là nhờ BHL đội bóng đã di chuyển rất nhiều, trên khắp cả nước, theo dõi rất nhiều các giải đấu, trận đấu để chọn lọc những nhân tố tốt nhất.

Ông Lee Young-jin cũng chia sẻ rằng vấn đề quan trọng nhất mà các cầu thủ Việt Nam cần cải thiện là khả năng tranh chấp. Đây cũng là một trong các vấn đề vị trợ lý này e ngại nhất khi tuyển Việt Nam dự Asian Cup, vì các đối thủ hầu như đều cao to và mạnh mẽ hơn.