Bé trai bị bố ném từ trên cao xuống đang hoảng loạn, được theo dõi chấn thương sọ não

Hà mang con lên mái nhà

Sau khi được giải cứu từ tay người bố, cháu bé được đưa đến cấp cứu trong tình trạng khóc gắt, hoảng loạn.

Chiều 21/11, các bác sỹ tại Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục chăm sóc sức khoẻ cho bé trai Lê Ngọc H.Đ. (SN 2017) – cháu bé bị bố khống chế rồi ném từ trên cao xuống đất vào sáng cùng ngày tại phường Vinh Tân gây xôn xao dư luận.

Theo các bác sỹ, trưa cùng ngày cháu H.Đ. được cán bộ Công an phường Vinh Tân đưa vào cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, khóc gắt, trên người có nhiều vết xây xước do bị ngã từ trên cao.

Bé trai bị bố ném từ trên cao xuống đang hoảng loạn, được theo dõi chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Hà lôi con lên mái nhà tầng 3 rồi cố thủ nhiều giờ.

Sau khi được đưa vào viện, các bác sỹ làm các thủ tục xét nghiệm, chụp chiếu, đánh giá tình hình sức khoẻ cho cháu bé để có hướng điều trị, chăm sóc kịp thời.

Qua thăm khám và chụp chiếu, các bác sỹ vẫn đang theo dõi cháu bé về chấn thương sọ não kín. Cổ cháu bé hiện được nẹp cố định để tránh bị tổn thương và tiếp tục theo dõi.

Hiện giờ cháu bé trong tình trạng hoảng loạn, khóc nhiều và được bà nội, mẹ và các bác sỹ chăm sóc“, một bác sỹ tại khoa Ngoại bệnh viện Đa khoa TP. Vinh thông tin.

Bé trai bị bố ném từ trên cao xuống đang hoảng loạn, được theo dõi chấn thương sọ não - Ảnh 2.

Cháu bé bị đa tổn thương, xây xước nhiều và hoảng loạn. Hiện cháu bé đang được nẹp cố định cổ.

Khi đến buồng bệnh nơi cháu bé đang nằm, PV được 2 người xưng là bà nội và mẹ cháu bé cho biết hiện cháu bé đã ổn định hơn nhiều. Do sự việc đang được công an làm rõ nên 2 người xin không chia sẻ thêm về sự việc.

Trước đó, khoảng hơn 9h ngày 21/11, Lê Ngọc Hà (SN 1985, trú phường Hồng Sơn, TP. Vinh) bế theo con trai H.Đ. (1 tuổi) đi tìm vợ.

Khi đến ngõ số 2 đường Nguyễn Thức Tự (phường Vinh Tân), Hà cầm kéo khống chế mang con leo lên mái nhà 3 tầng. Hà liên tục chửi bới và trèo từ mái nhà này qua mái nhà khác.

Bé trai bị bố ném từ trên cao xuống đang hoảng loạn, được theo dõi chấn thương sọ não - Ảnh 3.

Hà bị công an khống chế.

Lực lượng công an có mặt tiếp cận, tìm cách giải cứu cháu bé khỏi tay đối tượng.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ thuyết phục, đối tượng Hà leo xuống mái tôn tầng 2 rồi ném con xuống và được mọi người đỡ kịp. Hà sau đó nhảy xuống đất thì bị công an bắt giữ.

Được biết, Hà là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm trên địa bàn. Nguyên nhân của vụ việc được xác định do mâu thuẫn giữa Hà với vợ và gia đình.

Bé trai bị bố ném từ trên cao xuống đang hoảng loạn, được theo dõi chấn thương sọ não - Ảnh 4.

Ảnh động cắt từ clip vụ việc.