Báo Hàn tiết lộ thu nhập siêu “khủng” của Faker, chẳng kém gì cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu

Được mệnh danh là game thủ LMHT nổi tiếng nhất thế giới, thu nhập của Faker một năm tương đương với những ngôi sao hàng đầu của giải bóng đá Serie A.

Báo Joongang đưa tin Lee Sang-hyuk, hay còn gọi là Faker, đã kiếm được hơn 5 tỉ won (4,4 triệu USD) trong năm 2018. Số tiền bao gồm lương cứng và thưởng từ những giải đấu ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại người Hàn Quốc tham dự. Nó vượt qua cả mức lương của Mauro Icardi, ngôi sao của CLB Inter Milan (3,6 triệu USD/năm) và nhiều cầu thủ có tiếng khác đang chơi bóng tại giải đấu hàng đầu Italy.

Thu nhập của Faker đã vượt qua con số 2,5 triệu USD của chính anh cũng được Joongang tiết lộ cách đây 2 năm. Sở dĩ Faker kiếm được nhiều tiền như vậy là bởi anh đại diện cho Hàn Quốc thi đấu tại Asian Games 2018, giải đấu mang tính bước ngoặt đưa Esports dần trở thành một môn thể thao đích thực.

Báo Hàn tiết lộ thu nhập siêu khủng của Faker, chẳng kém gì cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu - Ảnh 1.

Joongang tiết lộ Faker kiếm được hơn 5 tỉ won, tương đương 103 tỉ VNĐ trong năm 2018.

Cũng theo Joongang, Faker hiện tại được coi là “Lionel Messi” của ngành thể thao điện tử bởi tầm ảnh hưởng cực lớn của anh. Hiện tại, một game thủ LMHT ở Hàn Quốc được trả lương cứng bình 97,7 triệu won/năm. So với những người ra nước ngoài thi đấu, họ nhận được ít hơn. Tuy nhiên, trường hợp của Faker lại khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại.

SKT Telecom vào năm 2016 khẳng định rằng họ cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Faker. Sau khi thi đấu không thành công ở mùa giải năm nay, SKT đã thuyết phục Faker ở lại thành công bằng một bản hợp đồng chưa được tiết lộ. Theo nhiều lời đồn tại Hàn Quốc, sở dĩ Faker từ chối ra nước ngoài thi đấu sau Worlds 2018 là bởi anh nhận được mức lương mới quá hậu hĩnh từ SKT. Dự kiến con số 5 tỉ won trong năm nay sẽ tăng mạnh trong mùa giải sắp tới.