Chủ tịch Lào Cai chỉ đạo làm rõ vụ tài xế bị đòi bồi thường 400 triệu sau tai nạn chết người

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đề xuất lực lượng chức năng xử lý nghiêm vụ việc theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/3/2019.

Liên quan đến vụ hàng trăm người kéo ra quốc lộ đòi bồi thường sau khi một thiếu niên điều khiển xe máy va vào ô tô tử vong, ông Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu lực lượng chức năng và huyện Sa Pa rút kinh nghiệm việc để hàng trăm người dân ùn ùn đổ ra đường “bắt vạ”, gây ách tắc kéo dài tuyến Quốc lộ 4D qua địa bàn huyện Sa Pa.

Hành vi này làm cho hình ảnh của Sa Pa trở nên xấu xí, nên cần có giải pháp ngăn chặn không để tái diễn. Theo ông Phong, cần tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của nhân dân, tạo sự đồng thuận để nhân dân ủng hộ chính quyền chứ không vào hùa với nhau làm việc sai.

Chủ tịch Lào Cai chỉ đạo làm rõ vụ tài xế bị đòi bồi thường 400 triệu sau tai nạn chết người - Ảnh 1.

Hiện trường tai nạn.

Đồng thời, ông Phong giao UBND huyện Sa Pa chỉ đạo công an huyện tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, điều tra các đối tượng có hành vi gây mất trật tự công cộng, chống đối, cản trở lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Sớm củng cố hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh.Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có chỉ đạo, giao UBND huyện Sa Pa chỉ đạo Công an huyện tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 4D thuộc địa phận thôn Sa Pả, xã Sa Pả, huyện Sa Pa.

Điều tra các đối tượng có hành vi gây mất trật tự công cộng, chống đối, cản trở lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; sớm củng cố hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh.

Trước mắt, UBND huyện Sa Pa chỉ đảo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn sử dụng các tài liệu, hình ảnh, chứng cứ thu được tổ chức họp mời UBND các xã liên quan, các tổ chức Đoàn thể và các thôn, bản của địa phương để tuyên truyền, đấu tranh, làm rõ về các hành vi vi phạm pháp luật.

Không tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, cản trở lực lượng chức năng thực thi công vụ. Không đòi tiền không đúng quy định của các cá nhân và các hộ gia đình như báo chí đã phản ánh.

Đề xuất lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo UBND trước ngày 15/3/2019.