Báo châu Á hai lần “bỏ qua” thầy Park, vinh danh HLV của Malaysia

Trong trận lượt về Bán kết AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã khiến HLV Eriksson phải tâm phục, khẩu phục. Thế nhưng, FOX Sport Asia vẫn đánh giá ông Tan Cheng Hoe cao hơn.

Tờ FOX Sport Asia vừa đánh giá 5 nhân tố xuất sắc nhất lượt về Bán kết AFF Cup 2018. Trong đó, ở vị trí HLV, tờ báo châu Á lựa chọn vinh danh HLV Malaysia, ông Tan Cheng Hoe.

“Liên tiếp ở 2 trận đấu, HLV Tan Cheng Hoe là nhân tố quan trọng giúp Malaysia biến Thái Lan thành cựu vương AFF Cup.

Kiểm soát rất tốt trận đấu ở lượt đi, Malaysia đã tiếp cận cuộc chiến khác đi trong lượt về. Dù 2 lần bị vượt lên dẫn trước, Malaysia không mất nhiều thời gian để 2 lần quân bình tỷ số.

HLV Tan Cheng Hoe đã tìm ra cách để các học trò thi đấu với phong độ cao nhất, cũng như bản thân ông đã có những lựa chọn nhân sự chính xác nhất” – tờ FOX Sport Asia viết trong phần vinh danh thuyền trưởng của Malaysia.

Vào ngày 11 và 15 tháng 12 tới, HLV Park Hang-seo sẽ trực tiếp đối đầu ông Tan Cheng Hoe. Đấy sẽ là cơ hội để biết chính xác giữa 2 chiến lược gia này, ai cao tay hơn ai.

Báo châu Á hai lần bỏ qua thầy Park, vinh danh HLV của Malaysia - Ảnh 1.

Cách đây ít ngày, FOX Sport Asia cũng chọn ông Tan Cheng Hoe là HLV xuất sắc nhất lượt đi Bán kết AFF Cup 2018.

Với 4 vị trí cầu thủ, tờ báo châu Á vinh danh Quang Hải của Việt Nam, Kevin Ingreso của Philippines, Thitipan Puangchan của Thái Lan và Syahmi Safari của Malaysia.

Trong phần vinh danh Quang Hải, FOX Sport Asia viết: “HLV Park Hang-seo gần như không có sai lầm nào kể từ khi được bổ nhiệm vào năm ngoái.

Tuy nhiên, nhìn vào 3 màn trình diễn trước đó của Quang Hải, bây giờ, thầy Park nên dừng việc thử nghiệm cậu ấy chơi tại vị trí tiền vệ trung tâm.

Quang Hải đã có một bàn thắng tuyệt vời khi được trở lại đá một trong ba vị trí tiền đạo. Hãy nhìn vào bàn thắng của Quang Hải tối qua. Hải đã mở tỷ số trận đấu vào phút 83, nhờ pha chạy chỗ khéo léo của mình, để đón đường chuyền từ Phan Văn Đức và kết thúc gọn ghẽ”.