Bắc Giang: Hàng nghìn du khách đến Khu du lịch Đồng Cao

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay, trong những ngày đầu tiên, huyện Sơn Động đón hàng nghìn du khách đến tham quan, trải nghiệm tại các khu du lịch như: Tây Yên Tử, Khe Rỗ, Đồng Cao…

Trong đó, hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn Khu du lịch Đồng Cao để chinh phục đỉnh núi cao hơn 1.000 m so với mặt nước biển. Theo bà Dương Thị Tuyển, trưởng bản Đồng Cao cho biết, trong ngày 30/4, lượng khách đến Đồng Cao đạt hơn 3 nghìn người, chủ yếu du khách các huyện trong tỉnh và một số tỉnh, TP lân cận như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh và TP Hà Nội.

Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ tại Khu du lịch Đồng Cao.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, người dân Đồng Cao đã cung cấp dịch vụ trông, giữ xe; bán củi; nướng thuê. Lực lượng công an thường xuyên tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh ở Cổ Nhuế (TP Hà Nội) chia sẻ, lần đầu tiên chị cùng nhóm bạn đi phượt hơn 150 km đến Đồng Cao cắm trại, ngắm cảnh. Chị thật sự ngỡ ngàng, mê mẩn với nét hoang sơ, mộc mạc của núi rừng, đồng cỏ mênh mông xanh mướt trải dài.

Đồng Cao thuộc hai xã Vân Sơn và Phúc Sơn (Sơn Động) được tạo hóa ban tặng một khung cảnh lãng mạn. Nơi đây có những thung lũng, vách đá cổ xưa với nhiều hình thù kỳ lạ. Đến đây, du khách được tìm hiểu về sự tích hang Vua, bàn cờ tiên, khám phá bản sắc của người Dao dưới chân núi.

Theo ông Nguyễn Văn Thức, Trưởng Phòng Văn hoá – thông tin Sơn Động, Đồng Cao có dãy núi trải dài với khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ nên rất thuận lợi phát triển du lịch, nhất là du lịch trải nghiệm khám phá và du lịch cộng đồng. Khu vực Đồng Cao đang được huyện mời gọi thu hút đầu tư trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của huyện, của tỉnh.

Tin, ảnh: Xuân Thỏa

Nguồn Báo Bắc Giang: http://baobacgiang.vn/bg/son-dong/tin-tuc-su-kien/403823/bac-giang-hang-nghin-du-khach-den-khu-du-lich-dong-cao.html