Ẩu đả kinh hoàng: Nhà vô địch thế giới “phát điên”, đấm thẳng vào mặt khán giả và phải nhận cái kết đắng

Trong một thoáng không làm chủ được bản thân, võ sĩ Erberth Santos đã có những hành động rất xấu xí và đang đối mặt với án phạt nặng.

Hôm 24/2, các fan hâm mộ trên thế giới đã có dịp được chứng kiến một màn so tài rất đáng chú ý giữa hai trong số những võ sĩ nhu thuật Brazil (môn võ sử dụng các đòn vật và khóa) xuất sắc nhất hiện tại. Đó là Erberth Santos, nhà vô địch thế giới 2017 và Felipe “Preguiça” Pena, một võ sĩ trẻ đang lên với hàng loạt thành tích ấn tượng thời gian qua. Tuy nhiên, màn so tài trên đã kết thúc theo một kịch bản không ai mong chờ.

Tình huống đáng chú ý diễn ra khi Santos gặp một chấn thương đầu gối trong quá trình thi đấu và trọng tài chính buộc phải dừng màn so tài để đội ngũ y tế vào cuộc. Lúc này, một số khán giả đã có lời lẽ khiêu khích khiến Santos nóng máu. Quên hết đau đớn, anh này chạy thẳng về phía khán giả và quyết “ăn thua đủ”.

Dù được can ngăn, chỉ ít giây sau, Santos lại tiếp tục tấn công một khán giả khác. Lần này, anh ta lao tới và đấm vào mặt fan hâm mộ này. Khá đắng lòng cho Santos bởi anh đã ngã ra sàn sau cú đòn trên và bị một nhóm CĐV đánh hội đồng. Phải mất khá lâu, lực lượng an ninh mới có thể giải quyết được tình hình.

Nhà vô địch thế giới mất bình tĩnh, tấn công khán giả

Là người châm ngòi cho vụ ẩu đả, Santos đang đối diện với án phạt rất nặng.

“Một số CĐV đã có lời lẽ không hay với Santos. Tuy nhiên, anh ta là một người có đai đen võ thuật và cần phải biết ứng xử thế nào cho xứng đáng với nó. Giải đấu đã diễn ra tuyệt vời với rất nhiều trận đấu hay. Dù vậy, hình ảnh đáng xấu hổ vừa qua đã phá hỏng tất cả. Santos sẽ không bao giờ được tham dự giải đấu của tôi nữa”, ông chủ Fernando Lopes của giải BJJ Stars, nơi đứng ra tổ chức trận đấu giữa Santos và Pena, cho hay.

Đối thủ của Santos, Pena cũng lên án võ sĩ đồng hương trên trang cá nhân: “Dù chiến thắng, tôi không vui chút nào. Tôi muốn cống hiến cho các khán giả một trận đấu đẹp chứ không phải những gì vừa xảy ra. Đó không phải là thể thao”.

Hiện tại, Santos vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào sau vụ xô xát xấu xí vừa gây ra.

Ẩu đả kinh hoàng: Nhà vô địch thế giới phát điên, đấm thẳng vào mặt khán giả và phải nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Erberth Santos đối mặt với án phạt nặng sau hành động thiếu kiếm chế của bản thân.