G

Đây là bằng chứng cho thấy Apple vẫn đang ầm thầm phát triển kính thông minh cho riêng mình.

Apple nhiều khả năng vẫn đang âm thầm phát triển một chiếc kính tăng cường thực tế hoặc thực tế hỗn hợp (mixed-reality) dù rằng thông tin về thiết bị này ít khi bị rò rỉ. 

Nhưng trong tuần này, Apple đã nộp hai bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ. Chúng cho thấy Apple vẫn đang phát triển công nghệ cơ bản cho thiết bị đeo AR đầu tiên của mình.

Bằng sáng chế của Apple

Hai ứng dụng bằng sáng chế được mô tả dày đặc bằng ngôn ngữ chuyên sâu. Tuy nhiên, vẫn có những chi tiết thú vị dành cho người tiêu dùng ít hiểu biết về công nghệ.

Chẳng hạn, trong bằng sáng chế “Scanning Mirror Display Devices”, Apple đã mô tả chi tiết cách thay thế bảng hiển thị mờ truyền thống trong thiết bị đeo thực tế ảo (VR) bằng hệ thống laser và gương.

Apple Glass có thể điều khiển bằng găng tay, màn hình gương laser mới - Ảnh 1.

Concept kính AR của Apple

Về cơ bản, ứng dụng này nói về một nền tảng sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng vào mắt người dùng. Thậm chí, các bộ phận của hệ thống có thể được thiết kế trong suốt, điều này sẽ hữu ích cho việc phủ thông tin ảo lên môi trường thế giới thực.

Bằng sáng chế thứ hai là cảm biến tiệm cận dựa trên cảm biến từ tính. Cảm biến này tập trung vào việc sử dụng găng tay để tương tác với các thiết bị.

Bằng cách sử dụng một hệ thống các thành phần từ tính tích hợp vào một thiết bị có hình dạng găng tay, Apple đưa ra giả thuyết rằng nó có thể xử lý các số liệu như định hướng, vị trí và góc của ngón tay người dùng.

Mục tiêu cuối cùng là cho phép găng tay điều khiển thiết bị AR hoặc VR thông qua cử chỉ và vị trí của tay người dùng trong không gian 3D.

Apple AR Glass

Tin đồn về Apple AR Glass không phải là mới. Nhiều nguồn tin cho thấy Apple đang phát triển kính AR đầu tiên của mình cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây hầu như có rất ít thông tin về thiết bị này bị rò rỉ.

Các tin đồn trong quá khứ cho thấy Apple AR Glass có thể có hệ điều hành và chợ ứng dụng riêng. Các nguồn tin vẫn chưa thống nhất được việc Apple AR Glass sẽ hoạt động độc lập hay phải kết nối với iPhone như Apple Watch hiện tại.

Các ứng dụng bằng sáng chế mới một lần nữa cho thấy Apple vẫn không từ bỏ việc phát triển thiết bị đeo AR. Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định bao giờ thì Apple mới giới thiệu chính thức thiết bị này ra thị trường.

Tham khảo: iDropNews

theo idropnews