Anh phản ứng quyết liệt với trọng tài vì bị khước từ bàn thắng muộn trước Tây Ban Nha

Anh phản ứng quyết liệt với trọng tài vì bị khước từ bàn thắng muộn trước Tây Ban Nha

Welbeck đã ăn mừng khi nghĩ mình ghi được bàn thắng cân bằng 2-2 cho Anh trước Tây Ban Nha, nhưng sau đó tình huống sút tung lưới De Gea của anh không được công nhận.

Phút 90+6 của trận Anh vs TBN tại UEFA Nations League, Welbeck đã sút tung lưới De Gea và chạy đi ăn mừng. Tuy nhiên, trọng tài không công nhận đó là 1 bàn thắng cho Tam sư. Chung cuộc, Anh thua TBN 1-2.

Phát biểu sau trận đấu, thủ quân Anh, Harry Kane tỏ ra vô cùng thất vọng: “Trong những khoảnh khắc quan trọng, bạn cần trọng tài phải thật sự mạnh mẽ. Thật đáng tiếc, những gì trọng tài làm chỉ là mau chóng kết thúc cuộc chiến. Danny chỉ đứng đó thôi, cậu ấy đâu có làm gì, đâu có phạm lỗi?

Đôi khi các thủ môn được ưu ái quá nhiều so với những cầu thủ khác và lần này điều đó không lợi cho tuyển Anh. Tôi nghĩ Tam sư xứng đáng với kết quả hòa. Chúng tôi đã chơi tốt”.

Các cầu thủ Tam sư phản ứng với trọng tài Danny Makkelie.

HLV Southgate cũng không hài lòng với tình huống thổi phạt Welbeck của trọng tài chính Danny Makkelie: “Hai hậu vệ TBN đã cố gắng truy cản Welbeck. De Gea đã vượt lên bắt bóng và tự mình để vuột mất. Rõ ràng mọi người đều thấy đó là pha ghi bàn hợp lệ. Tuy nhiên, sau 90 phút dù sao chúng tôi cũng phải chấp nhận rằng TBN đã chơi tốt hơn”.

Tình huống Welbeck bị cho là đã phạm lỗi cản người với thủ môn De Gea, trước khi cựu tiền đạo Man United sút tung lưới TBN.

Nói về trường hợp Luke Shaw, người đã bất tỉnh sau khi va chạm với Dani Carvajal và được thay ra ở phút 48, thuyền trưởng Tam sư tiếp:

“Cậu ấy vẫn có thể ngồi trong phòng thay đồ và cười nói với đồng đội một cách khá thoải mái. Chúng tôi sẽ theo dõi cậu ấy kĩ càng trong đêm nay và ngày mai. Nhưng mọi thứ có vẻ khả quan.

Thật khó để biết Luke có bị chấn động không. Chúng tôi sẽ cần làm xét nghiệm. Đó rõ ràng là một pha ngã mạnh sau cú va chạm đáng quên. Chúng tôi sẽ cần phải chắc chắn là không có rủi ro nào với sức khỏe của Luke Shaw. Tin tốt là cậu ấy vẫn tỉnh táo và nói chuyện thoải mái”.