Ấn tượng không gian văn hoá độc đáo bản Kẻ

Đến với bản Kẻ, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, du khách rất ấn tượng với với những chiếc chum được người dân nơi đây tạo nên từ những viên sỏi, đá cuội.

Bản Kẻ là nơi sinh sống của hơn 200 người dân tộc La Ha. Lấy cảm hứng từ chum rượu cần, bà con đã xây dựng khu Chum Đá Lẩu Xá gồm 23 chiếc chum, kích thước lớn nhất cao 3m, nhỏ nhất cao 1,5m gắn kết độc đáo, lạ mắt, được xếp đều dọc theo lối đi vào nhà sàn cộng đồng.

Bãi đá được nhân dân bản Kẻ chúng tôi xây dựng vào tháng 4/2019 và đón khách du lịch vào tháng 12/2022. Từ đó bản Kẻ đông vui, rộn ràng hơn. Trong hai ngày lễ 30/4 – 1/5, đã đón hơn 500 khách đến tham quan chụp ảnh – anh Lường Văn Khan, người dân bản Kẻ chia sẻ.

Cổng vào khu Chum Đá Lẩu Xá

Du khách có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát toàn bộ cánh rừng xanh mướt yên bình ôm trọn thung lũng bản Kẻ

Du khách hào hứng chụp ảnh tại khu Chum Đá Lẩu Xá

Tới đây dịp nghỉ lễ, chị Lê Hoài An đến từ Hà Nội cho biết: Thời tiết tại đây thực sự dễ chịu, địa điểm này đem đến cho tôi những trải nghiệm rất thú vị. Gia đình tôi rất háo hức để tham quan những địa điểm mới lạ khác tại xã Ngọc Chiến.

Du khách từ nhiều địa phương đến tham quan

Phong cảnh thiên nhiên đẹp và sự độc đáo, ấn tượng của Chum Đá, với mức giá 10.000 đồng/vé sẽ khiến cho nhiều du khách tới đây trong dịp nghỉ lễ này phải bày tỏ sự hài lòng, thích thú trước những trải nghiệm thú vị.

Thu Trà (CTV)

Nguồn Báo Sơn La: https://baosonla.org.vn/du-lich/an-tuong-khong-gian-van-hoa-doc-dao-ban-ke-Lc3dXTy4g.html