Alan Shearer: “Rashford không có cửa đá trung phong ở Man United”

Alan Shearer: "Rashford không có cửa đá trung phong ở Man United"

Là tiền đạo từng được Sir Alex Ferguson cực kỳ khát khao có được, Alan Shearer nhận xét cực kỳ phũ phàng về tương lai của tiền đạo trẻ người Anh ở Old Trafford.

Trong trận đấu gần nhất của đội tuyển Anh trước Tây Ban Nha, Marcus Rashford là người ghi bàn thắng duy nhất cho Tam sư khi được bố trí đá cặp tiền đạo với Harry Kane. Dẫu vậy, huyền thoại bóng đá người Anh không tin rằng tiền đạo này “có cửa” được Mourinho tin dùng như vậy:

Một khi Lukaku còn thi đấu được, không đời nào Mourinho lại để Rashford đá tiền đạo cắm ở Old Trafford“, tiền đạo nắm kỷ lục ghi 260 bàn ở Premier League khẳng định đanh thép.

Alan Shearer: Rashford không có cửa đá trung phong ở Man United - Ảnh 1.

Miễn là Mourinho còn nắm quyền, không bao giờ có chuyện HLV này bố trí đá với hai tiền đạo. Ngay cả khu Lukaku không thể ra sân, thì tôi sẵn sàng đặt cược hết tiền của mình vào cửa Alexis Sanchez mới là người được kéo vào giữa và bố trí đá trung phong.

Bàn thắng mà Rashford ghi được vào lưới Tây Ban Nha trong trận đấu mới đây nhất của đội tuyển Anh từ đường chuyền của Luke Shaw là bàn thắng đầu tiên được kiến tạo và ghi bàn bởi cả hai cầu thủ cùng đang khoác áo Man United cho Tam sư tính từ tháng 11/2012, với bàn thắng của Danny Welbeck, được kiến tạo bởi Ashley Young, vào lưới Thụy Điển.

Và liệu Mourinho có để mắt đến Rashford khi cần một tiền đạo khác không? Hay là sẽ vung tiền để mua về một tiền đạo đã sẵn sàng và đáng tin cậy hơn trong mắt ông ấy?

Rashford đã chơi quá lâu ở vị trí đá trong trong hàng tấn công 3 người, và sẽ mất rất nhiều thời gian để thích nghi nếu được bố trí đá trung phong.

Alan Shearer: Rashford không có cửa đá trung phong ở Man United - Ảnh 3.

Thời gian là thứ xa xỉ trong bóng đá ngày nay. Tôi không ủng hộ việc Rashford rời khỏi Old Trafford. Man United là một CLB tuyệt vời. Nhưng nếu cậu ấy muốn đạt được tham vọng trở thành một chân sút vĩ đại, thì nó sẽ không xảy ra ở đây đâu.

Cậu ấy cần phải chuyển đến một CLB khác, nơi mà có thể đảm bảo rằng cậu ấy là trung phong duy nhất, hoặc một trong hai tiền đạo trong đội hình. Nếu được thế, tôi tin rằng cậu ấy sẽ trở thành một tay săn bàn đáng gờm“.