54 tác phẩm đoạt giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông 2023

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Báo chí năm 2023 và Phát động “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2024”.

Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông là hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 2012 đến nay. Đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần biểu dương, tôn vinh, động viên khen thưởng kịp thời những tác giả, tác phẩm báo chí đạt giá trị cao về nội dung, hình thức, tác động và lan tỏa tích cực tới xã hội trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan báo chí trên cả nước.

giai-bao-chi-1166.jpeg
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trao Giải Nhất cho các tác giả.

Với 516 tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã chọn và trao 54 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có các tác phẩm dự thi có chất lượng. Trong đó, có 51 tác phẩm cá nhân đạt giải (4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 32 giải Khuyến khích) ở cả 4 thể loại là báo nói, báo in, báo điện tử và báo ảnh cùng 3 giải tập thể cho các đơn vị tham gia tích cực.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, các tác phẩm dự thi năm nay có đề tài đa dạng, phản ánh muôn mặt thời sự giao thông. Các bài viết, tuyến bài viết được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, đặc biệt là có nhiều phát hiện, đặt ra những vấn đề gai góc trong công tác quản lý của ngành giao thông vận tải và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Nhiều bài báo tham dự Giải không chỉ dừng lại ở thể loại “báo chí – phản ánh” mà cho thấy rõ xu hướng “báo chí – giải pháp”. Điều này cho thấy rõ chất lượng giải thưởng và không phải cuộc thi báo chí nào cũng có được điều này.

anh-2.jpg
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Tạ Hải

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng khẳng định: Báo chí, truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hoá-xã hội của đất nước nói chung và trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nói riêng.

Các cơ quan báo đài, các nhà báo thực hiện chức năng tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự, an toàn giao thông.

Đồng thời, báo chí là nơi tiếp nhận, chuyển tải tới Đảng, Nhà nước và cơ quan chức năng những mong muốn, yêu cầu cũng như các ý kiến phản biện, những sáng kiến, giải pháp cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông,

“Qua đó giúp cho các cơ quan chức năng bổ sung, hoàn thiện các quy định pháp luật, chính sách cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả quá trình thực thi nhiệm vụ nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông”, đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng chính thức phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024./.

Đình Thế

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.vn/54-tac-pham-doat-giai-bao-chi-tuyen-truyen-ve-an-toan-giao-thong-2023-81196.html