3 năm sau ngày ly hôn, Lý Phương Châu: “Trong cuộc sống của tôi, Linh Chi không tồn tại”

Lý Phương Châu cho biết nhiều lần Linh Chi dùng những lời lẽ khiếm nhã để nói xấu cô nhưng cô vẫn im lặng và không quan tâm.

Tung bằng chứng bảo về mình trước những cáo buộc của chồng

Khoảng 3 năm trước, cuộc ly hôn của Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải đặc biệt gây xôn xao dư luận với nghi án người thứ 3.

Hiện tại, cả Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu đều đã tìm được hạnh phúc mới của mình, thế nhưng giữa họ vẫn còn những câu chuyện khó có thể kết thúc êm đẹp.

Mới đây, Lâm Vinh Hải bất ngờ chia sẻ về việc suốt 2 năm nay, anh không được đón Tết cùng con. Đồng thời cũng bị vợ cũ từ chối việc trợ cấp tiền nuôi con cho bé Kỳ Kỳ (con gái chung của hai người).

“Tôi có ngỏ lời xin nhưng không cho là không cho, cưỡng cầu cũng không được gì. Đã hai năm qua con gái không được ăn tết cùng tôi và gia đình bên nội. Trốn đến trường thăm con thì chưa nhưng tôi có tạt ngang cổng để nhìn con. Tôi thấy bà ngoại đang đợi cháu và tôi lặng lẽ đi” – Lâm Vinh Hải nói.

3 năm sau ngày ly hôn, Lý Phương Châu: Trong cuộc sống của tôi, Linh Chi không tồn tại - Ảnh 1.

Tổ ấm của Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải khi còn hạnh phúc bên nhau

Trước lời cáo buộc của chồng cũ, Lý Phương Châu tỏ ra vô cùng bức xúc. Cô lập tức tung ra rất nhiều bằng chứng phản bác lại lời nói của Lâm Vinh Hải.

Đó là hàng loạt tin nhắn của Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu gửi nhau từ thời điểm hai người bắt đầu quyết định chia tay, đến lúc làm việc với luật sư về nghĩa vụ và quyền lợi chăm sóc con, và những câu chuyện giao tiếp hậu ly hôn.

Theo nội dung những tin nhắn đó, ngay từ đầu Lý Phương Châu đã không ép buộc Lâm Vinh Hải phải trợ cấp cho con hàng tháng. “Anh đưa được bao nhiêu thì anh đưa, em không có ép anh”, cô viết.

Sau vài tháng gửi trợ cấp cho con đủ 5 triệu theo quyết định của toà án, thì Lâm Vĩnh Hải đã đề nghị giảm số tiền đó còn 3 triệu/tháng.

Đến cuối năm 2017, Lâm Vinh Hải thường xuyên chậm trễ gửi tiền trợ cấp cho con và cũng “bơ” những tin nhắn nhắc nhở của Lý Phương Châu về vấn đề này, nên cô quyết định sẽ không cần nó nữa.

Chính bởi vậy việc Lâm Vinh Hải lên báo kể rằng cô cản trở việc trợ cấp của anh và không cung cấp số tài khoản để anh làm việc đó là hoàn toàn sai, khiến sự thật bị bóp méo.

3 năm sau ngày ly hôn, Lý Phương Châu: Trong cuộc sống của tôi, Linh Chi không tồn tại - Ảnh 2.

Lý Phương Châu rất bức xúc về những lời nói sai sự thật của chồng cũ

Còn về việc Lý Phương Châu cản trở Lâm Vinh Hải gặp con, Lý Phương Châu phủ nhận hoàn toàn. Thậm chí, cô còn tung ra rất nhiều tin nhắn bầy tỏ mong muốn Lâm Vinh Hải dành nhiều thời gian cho con.

Tất cả những sự kiện có ý nghĩa với con như ngày đầu tiên đi học, nhổ chiếc răng lung lay đầu tiên,… Lý Phương Châu đều nhắn tin ngỏ ý muốn Lâm Vĩnh Hải xuất hiện.

Thậm chí, cô từng nói rất tha thiết với nam vũ công về tình cảm cha con và mong muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho bé dù cha mẹ không còn sống chung nữa.

Bởi vậy, việc có gặp bé Kỳ Kỳ hay không hoàn toàn là do Lâm Vinh Hải, chứ không hề có chuyện Lý Phương Châu cản trở, gây khó dễ.

3 năm sau ngày ly hôn, Lý Phương Châu: Trong cuộc sống của tôi, Linh Chi không tồn tại - Ảnh 3.

Tin nhắn thoả thuận chuyện chu cấp nuôi dưỡng cho bé Kỳ Kỳ của Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu

3 năm sau ngày ly hôn, Lý Phương Châu: Trong cuộc sống của tôi, Linh Chi không tồn tại - Ảnh 4.

Lý Phương Châu thường xuyên đề nghị Lâm Vinh Hải dành thời gian cho con

Sau cùng, cô gửi tin nhắn đến đích thân chồng cũ: “Gửi Hải. Em đã block Facebook anh, nhưng em chắc chắn anh sẽ đọc được status này.

Về việc trợ cấp, em có vài lời gửi đến anh: Chúng ta là người lớn rồi. Anh là ba của 1 đứa bé, việc trợ cấp em nuôi con là trách nhiệm và nghĩa vụ của anh. Anh phải tự biết và tự ý thức.

Chứ không phải lên báo nói rằng là: “Chúng ta có thời gian căng thẳng nên anh không trợ cấp” hay “em không cho anh số tài khoản, nên anh không trợ cấp được”.

Anh không phải trẻ dưới tuổi vị thành niên anh nhé! Anh 30 tuổi rồi.

Từng lời anh trả giá, mặc cả số tiền trợ cấp 5 triệu/tháng còn 3 triệu/tháng chắc Anh vẫn nhớ chứ? Anh cho con anh, mà anh trả giá từng đồng.

Anh nói với em rằng anh có gánh nặng gia đình. Ok, em tin anh, không đôi co 1 lời khi a nói giảm tiền trợ cấp .

Quay lưng, anh lên bài PR đi du lịch nước ngoài, tặng nhẫn kim cương, nhà tiền tỷ! Em cũng không nói gì anh. Tiền anh mà, anh muốn làm gì anh làm, để anh tiếp tục trợ cấp 3 triệu/tháng.

Ai nuôi con sẽ biết, nuôi 1 đứa bé đầy đủ tốn 1 tháng bao nhiêu tiền. Em làm ra tiền, em sẽ cho con em cái tốt nhất có thể. Em không tính toán từng đồng với con mình như anh.

Anh trợ cấp nhiêu đó tiền, và 1 năm qua là không trợ cấp! Mà thời gian qua anh lên bao nhiêu bài PR kiểu để lại hết cho vợ con rồi anh?

Rồi nào là “anh Hải luôn nuôi con, lo cho con đầy đủ!”. Em vẫn im lặng, vì mấy cái đó là bài phỏng vấn của anh và Chi. Em không xác định được là có phải chính miệng anh phát ngôn hay không. Vậy mà giờ anh mặt mũi nào phát biểu như trên vậy?

Nếu anh còn tiếp tục phát ngôn sai sự thật về em, em không ngại đối mặt và vạch trần nhiều điều mà mọi người không biết về anh.

Anh có cuộc sống của anh, em có cuộc sống của em. Để cho nhau yên và bớt lôi tên em hoặc con ra để lên báo!

Là 1 nghệ sĩ, hãy lên báo hoặc PR bằng sự nghiệp, sản phẩm, đừng bán rẻ chuyện đời tư để lên báo”, Lý Phương Châu viết.

3 năm sau ngày ly hôn, Lý Phương Châu: Trong cuộc sống của tôi, Linh Chi không tồn tại - Ảnh 5.

Hiện Lý Phương Châu đang có một cuộc tình rất lãng mạn với vũ công Hiền Sếu

“Châu không cao thượng hay cao tay mà rất ích kỷ”

Bên cạnh đó, Lý Phương Châu cũng nói rõ ràng về lý do tại sao trong suốt thời gian qua cô luôn im lặng khi được hỏi tới chồng cũ.

Theo lời Lý Phương Châu, với cô, những chuyện đã qua rồi là qua, không muốn nhắc lại nữa. Kể cả khi thỉnh thoảng Linh Chi – người yêu hiện tại của Lâm Vinh Hải có nhắc đến tên cô ở đâu đó, Lý Phương Châu vẫn lặng thinh. Bởi trong mắt của cô, Linh Chi không tồn tại.

“Chuyện của Châu – Hải là từ T6,7/2016 đến nay đã gần 3 năm. Sau status Châu nói về Hải – Chi lần đầu tiên vào khoảng T2/2017 , Châu đã nói là sẽ ko nói gì về vấn đề này hoặc về Hải – Chi nữa.

Suốt thời gian qua, Châu đã làm như những gì mình nói! Châu từ chối tất cả cuộc phỏng vấn về Hải – Chi, hoặc những câu hỏi mang tính đả kích hoặc khơi mào việc này, Châu đều không trả lời!

Và cứ 2-3 tháng/lần là đều đặn xuất hiện những bài báo phát ngôn từ Hải – Chi, nhắc đi nhắc lại sự việc, thậm chí Chi dùng những lời lẽ vô văn hoá hoặc nói xấu Châu .

Những sự việc này dù Châu không muốn biết, chắc chắn cũng phải biết, vì mỗi lần xuất hiện những bài báo như vậy, các anh chị phóng viên đều liên lạc Châu hỏi sự việc, hoặc Châu sẽ nhận được rất nhiều inbox chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Nhưng Châu vẫn giữ nguyên quan điểm của mình “im lặng và không quan tâm”.

Việc Châu im lặng suốt thời gian qua không phải do Châu cao tay như mọi người suy đoán, hay cao thượng như mọi người nói, hoàn toàn không phải.

Lý do rất đơn giản: Một là việc riêng của Châu – Hải, không ai hiểu rõ hơn Châu – Hải. Cho nên ngoài Hải ra, Chi hay bất kì ai nói gì Châu cũng không quan tâm.

Hai là quan điểm sống của Châu cực kì đơn giản. Những người mình không thích là “xoá vĩnh viễn” khỏi cuộc sống của mình. Tức là với Châu, những người đó là không tồn tại trên đời. Mà đã không tồn tại thì mình quan tâm làm gì?

Nên nhiều người nói sao Châu nhịn được những phát ngôn của Chi hay vậy? Không phải là nhịn, mà là trong cuộc sống của Châu, Chi không tồn tại!

Châu không hề cao thượng hay cao tay gì cả mà ngược lại rất ích kỉ. Châu chỉ quan tâm đến bản thân mình, gia đình mình, và những người xung quanh mà mình yêu thương. Còn lại không quan tâm”, Lý Phương Châu viết.

3 năm sau ngày ly hôn, Lý Phương Châu: Trong cuộc sống của tôi, Linh Chi không tồn tại - Ảnh 6.

Linh Chi và Lâm Vinh Hải