Sau tất cả, nữ người mẫu này mới là người đáng thương nhất khi bị cư dân mạng và các nhãn hiệu thời trang ghẻ lạnh.

Vào ngày 21/11 năm ngoái, scandal kỳ thị người Trung Quốc của Dolce & Gabbana nổ ra và kéo theo nhiều hậu quả nặng nề. Chỉ vì đoạn clip quảng bá thiếu tinh tế cộng thêm những phát ngôn không đúng mực của NTK mà Dolce & Gabbana đã phải hủy bỏ show diễn, Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải đơn phương chấm dứt hợp đồng, bị tẩy chay toàn diện tại Trung Quốc…

Vậy nhưng đến nay, sau tất cả, không phải Dolce & Gabbana hay Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ người mẫu xuất hiện trong đoạn clip gây sóng gió mới là người chịu hậu quả nặng nề nhất.

2 tháng sau scandal chấn động của Dolce & Gabbana, người mẫu Trung Quốc lại khiến netizen “dậy sóng” với chia sẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Dolce & Gabbana đã có show diễn mới, Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải đã bắt tay vào những dự án khác, chỉ riêng Tả Dã vẫn chưa thể hoàn toàn vượt qua scandal.

Được biết, cô nàng xuất hiện trong clip đó là Tả Dã – 1 người mẫu trẻ trực thuộc công ty quản lý SMG tại Quảng Đông. 2 tháng sau scandal chấn động, mới đây Tả Dã lại khiến netizen dậy sóng khi bộc bạch: vì clip chỉ vài chục giây đó mà sự nghiệp người mẫu của cô gần như đã bị phá hủy, các công ty đều không muốn mời cô làm việc.

2 tháng sau scandal chấn động của Dolce & Gabbana, người mẫu Trung Quốc lại khiến netizen “dậy sóng” với chia sẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Theo Tả Dã chia sẻ, trước khi ghi hình cô không hề biết trước nội dung cần quay. Đến khi bắt tay vào công việc, chính đạo diễn từ phía Dolce & Gabbana đã yêu cầu cô phải làm lố, biểu cảm lóng ngóng vụng về khi sử dụng đũa để ăn pizza, mỳ Ý. Dù cảm thấy việc này khó hiểu và quá khoa trương nhưng vì chỉ là 1 người mẫu nhỏ bé nên Tả Dã vẫn phải cố mỉm cười và thực hiện theo các yêu cầu từ đạo diễn. Trước khi video được đăng tải trên mạng, cô cũng không được phép xem trước để đảm bảo tính bảo mật.

2 tháng sau scandal chấn động của Dolce & Gabbana, người mẫu Trung Quốc lại khiến netizen “dậy sóng” với chia sẻ bất ngờ - Ảnh 3.

2 tháng từ sau scandal của Dolce & Gabbana tại Trung Quốc, Tả Dã đã lên tiếng chia sẻ về những hậu quả mà cô phải gánh chịu.

Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng việc quay quảng cáo cho Dolce & Gabbana lần đó đã gần như phá hủy toàn bộ sự nghiệp người mẫu mà tôi hằng đeo đuổi” – Tả Dã khiến nhiều người thương cảm khi chia sẻ trong bài đăng mới đây.

Sau khi scandal nổ ra, cư dân mạng đã thi nhau lùng sục tìm kiếm thông tin của Tả Dã, trang cá nhân của cô ngập tràn những bình luận chê bai, phỉ báng, mắng chửi, yêu cầu rời khỏi Trung Quốc. Các công ty người mẫu để “an thân” cũng không muốn hợp tác với Tả Dã.

2 tháng sau scandal chấn động của Dolce & Gabbana, người mẫu Trung Quốc lại khiến netizen “dậy sóng” với chia sẻ bất ngờ - Ảnh 4.

Sau chia sẻ xúc động của Tả Dã, hiện tại cư dân mạng xứ Trung cũng chia thành 2 phe: một bên vẫn thi nhau mắng chửi, cho rằng cô đang cố bào chữa để cứu vãn sự nghiệp xuống dốc, vô liêm sỉ, vì tiền mà quên đi lòng tự tôn dân tộc. Mặt khác một số người lại lên tiếng bênh vực, cho rằng đây chỉ là sự cố nghề nghiệp, là người mẫu trẻ chưa có tên tuổi, Tả Dã không thể phản bác lại những yêu cầu từ phía Dolce & Gabbana, chúng ta nên thông cảm cho cô ấy nhiều hơn.

2 tháng sau scandal chấn động của Dolce & Gabbana, người mẫu Trung Quốc lại khiến netizen “dậy sóng” với chia sẻ bất ngờ - Ảnh 5.

Nhiều người chỉ trích, cho rằng Tả Dã chỉ đang bao biện: Cô ta phải có trách nhiệm với công việc và hình ảnh của mình chứ/ Lúc quay video dùng đũa đã thấy miệt thị người Trung Quốc rõ ràng thế mà còn cố làm, bây giờ lại bao biện giải thích gì nữa/ Cũng chỉ là kiếm cớ cả thôi, toàn: tôi không muốn làm, tôi không thể làm gì khác… nhưng cuối cùng vẫn làm vì tiền

2 tháng sau scandal chấn động của Dolce & Gabbana, người mẫu Trung Quốc lại khiến netizen “dậy sóng” với chia sẻ bất ngờ - Ảnh 6.

Nhưng cũng có nhiều bình luận lên tiếng bênh vực cô nàng: Ở thời điểm quay cô ấy chỉ là người mẫu trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nên đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội hợp tác với Dolce & Gabbbana chứ sao có thể suy nghĩ nhiều cơ chứ. Các người có giỏi thì chỉ trích hãng thời trang đó đi, đừng công kích cô ấy nữa/ Chúng ta không nên đổ hết lỗi lầm lên cô ấy, đây chỉ là sự cố mà thôi/ Cô ấy không thể quyết định làm hay không làm gì, tất cả là do đạo diễn

Hiện tại, sự vụ này vẫn đang thu hút sự chú ý và bàn tán đông đảo của cư dân mạng xứ Trung. Về phía Tả Dã, cô là người mẫu tiềm năng từng giành giải nhất cuộc thi người mẫu quốc tế Trung Quốc năm 2014 được tổ chức tại Quảng Châu. Trước scandal của Dolce & Gabbana, cô vẫn là cái tên được nhiều thương hiệu thời trang ưu ái, xuất hiện trên nhiều tạp chí danh tiếng.

Một số hình ảnh khác của Tả Dã

Nguồn: Weibo