Miền Bắc còn nắng gắt ngày 27/7, sau đó chuyển mưa mát

Dự báo thời tiết, toàn miền Bắc nắng nóng đến gay gắt nốt hôm nay rồi chuyển mưa rào. Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi còn kéo dài thêm 1 ngày.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (27/7), khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 50-55%.

Từ ngày mai (28/7), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa nắng nóng giảm dần; khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi duy trì nắng nóng đến gay gắt với mức nhiệt như trên. Từ 29/7, nắng nóng dịu dần.

Trong khi đó, hôm nay khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm, tập trung vào chiều và đêm.

Miền Bắc còn nắng gắt ngày 27/7, sau đó chuyển mưa mát.

Miền Bắc còn nắng gắt ngày 27/7, sau đó chuyển mưa mát.

Đáng lưu ý, chiều tối nay, khu vực vùng núi của Bắc Bộ khả năng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 40mm. Từ ngày mai (28/7), mưa rào và giông mở rộng ra khắp miền Bắc.

Mưa giông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 27/7:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-37 độ; phía Nam 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ.