Yên Bái: Bé trai 5 tuổi tử vong bất thường sau khi nhập viện cắt Amidan

Gia đình tổ chức lễ tang cho cháu bé. Ảnh: T T.

Khi vào phòng mổ khoảng 15 phút, các bác sĩ mời đại diện gia đình vào thông báo tình hình cháu bị sốc khi gây mê và đang tiến hành cấp cứu nhưng cháu tử vong sau đó.

Chiều 19/11, cháu H.T.A. (5 tuổi, trú tại xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái), được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để cắt Amidan trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Ông Hoàng Văn Hải (ông nội cháu A.) cho biết, cách đây khoảng hơn 1 tháng gia đình có đưa cháu đi Bệnh viện Nhi Trung ương để khám do cháu bị viêm Amidan.

Tại đây, các bác sỹ tư vấn để cháu được cắt Amidan, nhưng phải điều trị hết viêm mới cắt được. Sau đó, gia đình xin đưa cháu về nhà điều trị, thỉnh thoảng có đưa cháu đến cơ sở y tế tư nhân kiểm tra lại.

Yên Bái: Bé trai 5 tuổi tử vong bất thường sau khi nhập viện cắt Amidan - Ảnh 1.

Trước khi nhập viện bé trai hoàn toàn khỏe mạnh. Ảnh: T T.

Đến chiều 19/11, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Sau khi làm xong các thủ tục, đến sáng ngày 21/11, cháu A. được đưa vào phòng mổ để tiến hành cắt Amidan.

Cũng theo ông Hải, vào buổi sáng ngày 21/11, sức khỏe của cháu A. vẫn bình thường, cháu vẫn nô đùa chạy nhảy. Đến 9h cùng ngày, cháu được đưa vào phòng mổ.

“Khi cháu vào được khoảng 15 phút thì bác sỹ phòng mổ mời đại diện gia đình vào thông báo tình hình cháu bị sốc khi gây mê và đang tiến hành cấp cứu. Đến 11h cùng ngày, gia đình nhận được thông báo là cháu đã tử vong.

Theo tôi, các bác sỹ không kiểm tra lại sức khỏe, sau đó gây mê và cháu bị sốc, đây là lỗi của bác sỹ”, ông Hải bức xúc.

Ông cho biết hôm tổ chức lễ tang, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cũng cử cán bộ lên thăm viếng.

Dự kiến sang đầu tuần tới, gia đình ông Hải sẽ xuống làm việc lại với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, đề nghị các bác sĩ đã trực tiếp mổ cắt Amidan cho cháu T. A. giải trình về nguyên nhân dẫn tới việc cháu bị tử vong.

“Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân về cái chết của cháu và trách nhiệm của những người liên quan”, ông Hải nói.

Ông Văn Tuệ – Chủ tịch UBND xã Mậu Đông cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, chính quyền xã cũng đã xuống thăm viếng cháu A. đồng thời động viên gia đình.

Ông Tuệ nói hiện chính quyền địa phương mới nắm được thông tin là cháu bị tử vong sau khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, còn về nguyên nhân thì chưa rõ.

Khi phóng viên liên hệ với bà Trần Lan Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế, kiêm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để tìm hiểu nguyên nhân nhưng vị lãnh đạo nói bận và từ chối trả lời.