Do có mâu thuẫn từ nhiều năm trước nên Châu hậm hực với việc anh Phước được mời nhậu cùng. Châu về nhà lấy dao, chém chết nạn nhân.

Ngày 10/1, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên toà xét xử phúc thẩm tại Cần Thơ đối với bị cáo Đào Văn Châu (41 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối 24/10/2017, Châu đến nhà người quen ở phường Thới Bình (quận Ninh Kiều) nhậu. Tại đây, Châu nhắc lại chuyện từng xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Hữu Phước (49 tuổi, Phước ngụ tại địa phương) vào năm 2007 và 2011.

Châu cho rằng, anh Phước từng cầm dao đến nhà dọa chém nên có mối thù cũ. Những người trong tiệc nhậu khuyên Châu nên bỏ qua và rủ anh Phước lại nhậu.

Y án tử hình gã đàn ông 5 tiền án chém bạn nhậu tử vong - Ảnh 1.

Châu bỏ về nhưng một lúc sau quay lại cùng con dao và chém anh Phước tử vong. Châu từng có 5 tiền án, tha tù vào giữa năm 2017.

Tại phiên toà phúc thẩm, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, có ý chí quyết liệt tước đoạt mạng sống nạn nhân. Tình tiết bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt không mới, bản thân có nhiều tiền án. HĐXX nhận định bản án toà sơ thẩm đã tuyên là đúng người, đúng tội.

HĐXX bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y bản án tử hình mà cấp sơ thẩm đã tuyên.