Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai

Số điện thoại của nhiều người nổi tiếng như C.P, B.T.D, N.T hay H.T cũng bị lộ qua công cụ này.

Bảo mật và quyền riêng tư của người dùng vẫn luôn là một vấn đề mà người dùng Facebook quan tâm, và ngày hôm nay, chúng ta lại càng có thêm lý do để lo lắng. Mới đây, một công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ tài khoản Facebook nào đã được tung lên mạng bởi một người Việt Nam.

Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai - Ảnh 1.

Công cụ tra cứu số điện thoại chỉ cần link profile Facebook

Để lấy được số điện thoại của tài khoản Facebook, tất cả những gì người dùng cần làm là nhập đường link profile (dạng https://www.facebook.com/tênđăngnhập), và sau đó số điện thoại sẽ được hiện ra trên màn hình. Điều đáng nói là công cụ này hoạt động kể cả khi số điện thoại được cài đặt ở chế độ không công khai.

Chúng tôi đã thử nghiệm với một số tài khoản Facebook, và bất ngờ thay, tỷ lệ hiển thị số điện thoại đúng là rất cao. Thậm chí, nó còn có thể tìm được số điện thoại của không ít người nổi tiếng. Mặc dù vậy, công cụ này vẫn thất bại trong việc tìm số điện thoại của một số tài khoản nhất định.

Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai - Ảnh 2.
Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai - Ảnh 3.
Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai - Ảnh 4.
Xuất hiện công cụ cho phép lấy số điện thoại từ bất kỳ profile Facebook nào, kể cả khi số điện thoại không được công khai - Ảnh 5.

Số điện thoại của nhiều người nổi tiếng như C.P, B.T.D, N.T hay H.T cũng bị lộ qua công cụ này

Theo thông tin được đính kèm trên website, công cụ này được phát triển bởi một tài khoản Facebook mang tên Quyền Anh Võ. Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà công cụ này có thể lấy được số điện thoại của người dùng.

Sự kiện lần này như tiếp nối một chuỗi dài các bê bối lộ dữ liệu cá nhân của người dùng Việt Nam trong tháng 11. Khởi đầu bằng vụ việc hơn 5 triệu khách hàng được cho là của Thế Giới Di Động lộ địa chỉ email và số thẻ, Con Cưng bị hacker tung thông tin dữ liệu cá nhân của nhân viên, cho đến nghi vấn FPT Shop cũng bị hacker tìm được lỗ hổng để rò rỉ thông tin… đây có lẽ là thời điểm cao độ để người dùng kiểm soát thông tin cá nhân, cũng như tăng cường bảo mật cho các thiết bị và dịch vụ mà mình sử dụng để tránh các sự cố không đáng có xảy ra.