Xót xa cảnh 4 cỗ quan tài đặt cạnh nhau của gia đình cô giáo mầm non trong ngày 20/11

Đám tang các nạn nhân. Ảnh: Lê Thủy.

4 cỗ quan tài nằm im lìm, choán cả gian nhà nhỏ. Xung quanh, người thân nấc nghẹn: “Con ơi, hôm nay người ta mặc áo dài nhận hoa chúc mừng ngày 20/11, còn các con chỉ nhận toàn hoa cúc trắng”.

Sáng 20/11, đường Hòa Trung, phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang) dẫn vào căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm nơi diễn ra đám tang của gia đình cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thủy (SN 1985) cùng chồng là anh Trần Hoàng Phong (SN 1985) và 2 con nhỏ Trần Hoàng Quân (SN 2012); Trần Phương Nhã Đan (SN 2017).

Bên trong, 4 cỗ quan tài nằm im lìm, choán hết cả gian nhà nhỏ. Xung quanh nhiều người sụt sùi khóc nghẹn.

Ông Trần Huy Dũng – cậu ruột của thầy Phong, bần thần trước di ảnh của 4 nạn nhân là con cháu của mình. Ông nói: “Sáng nay, Thủy vợ thằng Phong cũng chết rồi. Phong và 2 con nhỏ, đứa lớn sinh năm 2012, đứa nhỏ còn 10 ngày nữa là được một tuổi đã bị nước cuốn và đất đá vùi lấp mất vào 2 hôm trước”.

Người cậu cho biết, cái chết của gia đình cháu sau khi hồ nhân tạo treo trên sườn đồi đổ ập xuống, quét sạch cả căn nhà.

Xót xa cảnh 4 cỗ quan tài đặt cạnh nhau của gia đình cô giáo mầm non trong ngày 20/11 - Ảnh 1.

Nhiều người thân, hàng xóm làm lễ tang cho nạn nhân. Ảnh: Lê Thủy.

“Sáng 18/11, mưa tầm tã, tôi lặng người nhận được tin dữ, nhà của cháu bị nước cùng đất đá cuốn đổ sập. Tôi vừa khóc vừa chạy qua và rụng rời khi thấy cả căn nhà, cháu Phong, vợ nó và 2 con của cháu tôi cũng bị vùi lấp”- ông Dũng nghẹn ngào kể.

Cũng theo ông, lực lượng chức năng có mặt để đào xới từng mảng bê tông, đất đá để tìm kiếm. Dưới màn mưa, người thân gào khóc cạn nước mắt trong tuyệt vọng.

Sau đó, thi thể cháu trai ông là Trần Hoàng Phong cùng 2 con nhỏ Trần Hoàng Quân và Trần Phương Nhã Đan lần lượt được tìm thấy.

Riêng cháu dâu ông là cô Thủy được đưa lên từ đống đổ nát nhưng cũng nguy kịch. Sau hơn 1 ngày cấp cứu ở bệnh viện thì nữ giáo viên mầm non cũng không qua khỏi.

“Chồng, 2 con đều ra đi. Chắc con Thủy nó cũng không đành lòng ở lại một mình mà đi theo để gia đình được sum vầy…”- người cậu nói trong dòng nước mắt.

Vợ chồng chị Thủy, anh Phong đều làm nghề dạy học. Cả gia đình gặp đại nạn ngay trước ngày 20/11.

Xót xa cảnh 4 cỗ quan tài đặt cạnh nhau của gia đình cô giáo mầm non trong ngày 20/11 - Ảnh 3.

Nạn nhân nhỏ nhất mới được 1 tuổi. Ảnh: Lê Thủy.

Sáng nay ngày lễ 20/11, từng tốp người là người thân, đồng nghiệp, học sinh của thầy Phong và cô Thủy cùng những vòng hoa đến tiễn đưa gia đình thầy lần cuối khiến dòng người đến viếng tang phải rướm nước mắt.

“Hôm nay, người ta mặc áo dài nhận hoa và lời chúc mừng ngày 20/11. Vậy mà tụi con chỉ nhận toàn hoa cúc trắng. Thủy ơi, Phong ơi…”- người đàn ông tóc bạc trắng nấc nghẹn.

Người đàn ông này chính là cha ruột của thầy Phong. 3 ngày nay, ông Kim Anh liên tục ngất lên ngất xuống vì con cháu ra đi đột ngột, quá bi thương.

Theo một số người dân ở Vĩnh Hòa cho biết, hồ nước được xây dựng trên sườn đồi phía trên khu dân cư chính là nguyên nhân gây ra đại tang gia đình nữ giáo viên mầm non.

Điều người dân bức xúc là hồ nước này rất nguy hiểm, không khác gì quả bom lớn nhưng không hiểu sao chính quyền không xử lý.

Xót xa cảnh 4 cỗ quan tài đặt cạnh nhau của gia đình cô giáo mầm non trong ngày 20/11 - Ảnh 5.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Lê Thủy.

Từ phản ánh của người dân, PV men theo con đường nước cuốn lên dự án Hoàng Phú thì phát hiện họ đang đào đất làm một hồ bơi dài khoảng 70x20x2m nhưng đã vỡ nát.

Theo ông Trần Văn Đông – Chủ tịch phường Vĩnh Hòa, địa phương không biết dự án Hoàng Phú làm hồ bơi, chỉ sau khi sự việc xảy ra mới biết dự án đang đào một hồ lớn khiến nước tích tụ làm vở hồ cuốn trôi nhiều nhà dân.

Theo ông Đông, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 4 người trong gia đình anh Phong tử vong. Phía Hoàng Phú đã hỗ trợ cho gia đình thầy Phong 100 triệu đồng và các gia đình bị hư hại nhà khoảng 35 triệu đồng.