Xôn xao clip đậu phụ bóp không vỡ, đốt cháy như cao su: Công an đưa đi giám định

Xôn xao clip đậu phụ bóp không vỡ, đốt cháy như cao su: Công an đưa đi giám định

Sau khi có thông tin phản ánh về đậu phụ có dấu hiệu lạ như bóp không vỡ, đốt cháy như cao su, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã vào cuộc làm rõ sự việc.

Ngày 20/11, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, hiện phía đơn vị này đang xác minh làm rõ thông tin phản ánh của người dân về việc phát hiện những miếng đậu phụ có dấu hiệu bất thường.

Trước đó, ngày 18/11, trên tài khoản facebook có tên TD (trú xã Châu Cường, Quỳ Hợp) đăng tải thông tin về sự việc phát hiện những miếng đậu phụ dai bất thường, bóp không vỡ như thường lệ.

Kèm thông tin này, chủ tài khoản đăng nhiều clip ghi lại cảnh bóp miếng đậu phụ, khi đưa miếng đậu phụ lên đốt thì bốc cháy như cao su.

Xôn xao clip đậu phụ bóp không vỡ, đốt cháy như cao su: Công an đưa đi giám định - Ảnh 1.

Những hình ảnh nghi vấn miếng đậu phụ được làm giả khi bóp không nát, đốt cháy như cao su khiến nhiều người hoang mang lo lắng.

Theo chủ tài khoản facebook cho biết, những miếng đậu phụ này được mua tại một quán hàng ở bản Mường Ham (xã Châu Cường) mà thường ngày vẫn mua.

Khi xuất hiện thông tin này, nhiều người dân tỏ ra hoang mang lo lắng đến thực phẩm thường ngày vẫn sử dụng.

Một số người cho rằng, có thể thông tin này không chính xác vì miếng đậu phụ có giá thành rất rẻ, trong khi giá của cao su đắt hơn nên không thể làm cao su thay thế đậu phụ để lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi.

Clip xôn xao về miếng đậu phụ bóp không nát, đốt cháy ngùn ngụt nghi được làm giả.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp xác nhận đã nắm được thông tin phản ánh của người dân. Sau khi nhận phản ánh, phía đơn vị đã lập tức cử tổ công tác xuống hiện trường, kiểm tra mẫu vật để xác minh làm rõ.

Hiện chúng tôi đang tiếp tục xác minh, làm rõ nguồn gốc và chất lượng của số đậu phụ này. Phía công an cũng đã thu một số mẫu miếng đậu phụ này để đưa đi giám định. 

Khi nào có kết quả chính thức phía công an sẽ thông tin cụ thể về sự việc này“, lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp nói và cho biết, thông tin về sự việc cũng khiến nhiều người hoang mang lo lắng và ảnh hưởng trực tiếp đến những người làm nghề đậu phụ này.