Xăm dễ, xoá không hề dễ: Cô gái trẻ suýt mất chân vì xoá hình xăm “lạ”

Xăm hình “lạ” ở cẳng chân sau đó cô gái trẻ lại muốn xóa đi. Không may trong quá trình xóa hình xăm bằng laser cô gái đã bị bỏng nặng (độ 3).

Xăm dễ, xóa không hề dễ

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân nữ Đ. T. Q (tại Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch. Tổn thương của bệnh nhân đã có loét rộng và sâu lộ gân cơ đau nhiều sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi.

Kết quả thăm khám lâm sàng bệnh nhân được chẩn đoán bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, trước đó 5 ngày, bệnh nhân đã đến một cơ sở thẩm mỹ để xóa xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Trong quá trình xóa xăm bệnh nhân có bị bỏng laser.

Tuy nhiên, chị Q chủ quan về nhà hôm sau phát hiện chỗ đốt bằng laser bị phồng rát. Chi Q đã quay lại thẩm mỹ viện, nhân viên tại đây chỉ cho bệnh nhân kháng sinh và thuốc mỡ bôi tetracycline.

Xăm dễ, xoá không hề dễ: Cô gái trẻ suýt mất chân vì xoá hình xăm lạ  - Ảnh 1.

Cô gái bỏng nặng khi đi xóa xăm, ảnh BVCC.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang bệnh nhân được nhập viện tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, tại đây bệnh nhân được thay băng bôi thuốc mỡ bỏng (bạc), điều trị tiêm truyền chống viêm, bù dịch.

Sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định vết bỏng không xưng, chảy dịch ít.

Cảnh báo nguy hiểm

Theo bác sĩ Đồng Thanh Thiện, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang) bệnh nhân Q bị bỏng độ 3 vùng cảng chân trái. Các vết bỏng có những vùng hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu.

Nếu bệnh nhân không vào viện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử nặng có thể lan sau gây viêm xương cẳng chân và ảnh hưởng chức năng vận động và thẩm mỹ vùng cẳng chân.

Xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến nhất. Cơ chế của phương pháp này là dùng laser để phá vỡ sự liên kết giữa các phần mực xăm, sau đó các mảnh nhỏ li ti sẽ thẩm thấu vào da, rồi được đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự nhiên.

Bác sĩ Thiện khuyến cáo, sau những liệu trình xóa xăm, bạn có thể bị chảy máu, bị sưng tấy, phải chịu đau đớn suốt nhiều tuần, thậm chí phải kiêng tắm gội, kiêng dùng hóa chất vùng da đã điều trị bằng laser.

Người khi có ý định đi xóa hình xăm cần phải tìm hiểu kỹ cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn đối với bản thân mình.

Đặc biệt với hình xăm lớn chúng ta nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa 1 lần. Nếu có dấu hiệu bất thường người bệnh phải đi khám ngay.