World Cup tổ chức 2 năm một lần, cơ hội lớn cho Việt Nam?

LĐBĐ Nam Mỹ vừa đề xuất phương án rút ngắn thời gian giữa các kỳ World Cup.

Thay vì 4 năm một lần, LĐBĐ Nam Mỹ mong muốn FIFA cân nhắc phương án tổ chức World Cup 2 năm một lần. Như vậy, một cầu thủ có thể tham dự nhiều World Cup hơn trong sự nghiệp. Ngoài ra, những trường hợp vắng mặt đáng tiếc sẽ có cơ hội làm lại 2 năm sau đó thay vì phải chờ đến 4 năm.

Tăng tần suất World Cup có thể làm giảm bớt đi sự danh giá, nhưng bù lại lợi ích về mặt kinh tế dành cho FIFA là vô cùng lớn, từ bản quyền truyền hình cho tới các hợp đồng tài trợ, quảng cáo.

Theo lộ trình, World Cup sẽ tăng lên 48 đội trong tương lai. Nếu đề xuất từ LĐBĐ Nam Mỹ thành hiện thực, số lượng các “tân binh” được góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ tăng lên đáng kể.

Đông Nam Á, một trong các khu vực bị coi là “vùng trũng” của bóng đá, cũng có cơ hội đến với World Cup. Trong vài năm trở lại đây, những đội tuyển từ Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Philippines… đang rất nỗ lực để tiến gần hơn tới top đầu châu lục.

Hi vọng trong tương lai không xa sẽ có đội bóng của “vùng trũng” sánh vai với Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran hay Australia tham dự đấu trường cấp độ thế giới.