Vừa ra mắt, Galaxy S10+ giành luôn ngôi vị chụp ảnh đẹp nhất thế giới, chứng minh bởi trang đánh giá uy tín hàng đầu

Một trong những tiêu chí được nhiều người quan tâm nhất trên Galaxy S10+ chính là camera, và chúng ta có tin rất vui đây!

Tạm gạt qua những điểm mạnh miễn bàn về Galaxy S10 và cấu hình “quái vật” của siêu phẩm này, mới đây nhất, kết quả thử nghiệm camera – một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm nhất – cuối cùng cũng lên sóng.

Lấy Galaxy S10+ làm đối tượng được chọn, DxOMarrk – một trong những trang tin đánh giá chất lượng camera smartphone uy tín hàng đầu thế giới – đã có những tiết lộ cụ thể về sức mạnh sống ảo mà chiếc smartphone này mang lại.

Được biết, DxOMark đã chụp và tinh chỉnh tới 1500 bức ảnh và lần chụp, với hơn 2 tiếng đồng hồ thử nghiệm chức năng quay video để đưa ra được kết luận này. Mọi môi trường từ trong nhà, ngoài trời và những tác động nhân tạo cũng đều được cân nhắc.

Vừa ra mắt, Galaxy S10+ giành luôn ngôi vị chụp ảnh đẹp nhất thế giới, chứng minh bởi trang đánh giá uy tín hàng đầu - Ảnh 1.

Với số điểm tổng thể lên tới 109, Galaxy S10+ đã đạt vị trí đỉnh của đỉnh trong hàng ngũ smartphone hiện tại trên toàn thế giới (chung vị trí với Huawei Mate 20 Pro/P20 Pro).

Điểm thành phần về chất lượng chụp ảnh là 114, trong khi quay video là 90.

Ảnh chụp Galaxy S10+

Galaxy S10+ làm rất tốt trong điều kiện chụp thiếu sáng, dù đây là một trong những thứ khiến nhiều tay nhiếp ảnh smartphone kinh sợ. Dải tương phản động (HDS) và màu sắc được tái tạo từ camera rất vừa mắt và chân thực, vẫn giữ được đủ độ nét cho chủ thể và các thông tin hình ảnh vùng sáng cũng như tối. Dĩ nhiên, vẫn có đôi chút sắc bệt màu khi môi trường xung quanh trở nên tối quá mức, nhưng vẫn vượt xa đáng kể so với các đối thủ.

Vừa ra mắt, Galaxy S10+ giành luôn ngôi vị chụp ảnh đẹp nhất thế giới, chứng minh bởi trang đánh giá uy tín hàng đầu - Ảnh 2.

Ảnh chụp ở ánh sáng bình thường của S10+.

Về chi tiết vật thể và độ nhiễu ảnh, mọi thứ đã được nâng cấp mạnh mẽ về khâu xử lý ở mọi môi trường ánh sáng.

Từ trái qua phải: Galaxy S10+ – iPhone XS Max – Huawei Mate 20 Pro

Thành thực mà nói, các chuyên gia của DxOMark nhận thấy một sự “cố ý” quá đà trong cách thức Galaxy S10+ làm nét ảnh (dựa vào phần mềm), nhất là ở những tấm hình đủ sáng tại mức lý tưởng. Sẽ không có gì đáng phàn nàn nếu như chúng ta chỉ chụp vui bình thường, nhưng nó có thể hơi khó chịu một chút khi ảnh nhiễu, vì sẽ tạo nên các góc cạnh bị làm mờ không đáng có.

Chức năng lấy nét tự động rất tốt, chính xác cả khi chụp thường và chụp có flash. Ảnh có flash cũng không bị quá chói sáng hay gây ra nhiều hiệu ứng khó chịu.

Tính năng xóa phông là khía cạnh được DxOMark thích nhất, đánh giá là một trong những sản phẩm tốt hàng Top. Cách Samsung mô phỏng độ mờ cho background hoàn toàn dịu mắt và hài hòa, gần như sát với hiệu ứng chuẩn do ống kính máy ảnh chuyên nghiệp tạo ra.

Vừa ra mắt, Galaxy S10+ giành luôn ngôi vị chụp ảnh đẹp nhất thế giới, chứng minh bởi trang đánh giá uy tín hàng đầu - Ảnh 4.

Chức năng zoom quang học 2x cũng không có gì để chê, giữ nguyên được độ nét và chi tiết của ảnh.

Quay video trên Galaxy S10+

Chế độ quay mặc định của S10+ là Full HD (1080p) và 30 fps. Màu sắc tái tạo ra video rất ổn định, tự động làm giảm nhiễu và tăng độ nét trong khi quay. Cơ chế khắc phục nhược điểm khi quay trong điều kiện tối của S10+ hoàn toàn đủ sức đánh bại iPhone XS Max (dù DxOMark thừa nhận màu quay khi tối của iPhone XS Max đẹp hơn đôi chút).

Lấy nét tự động trong khi quay của Galaxy S10+ cũng tốt, nhưng chưa phải là hoàn hảo. Đôi khi di chuyển tay quá nhanh hoặc tập trung vào vật thể chuyển động sẽ khiến phần lấy nét mất ổn định, chưa lý tưởng 100%.