“Vua kiến tạo” V.League chỉ ra vũ khí giúp ĐT Việt Nam kết liễu hi vọng của Philippines

"Vua kiến tạo" V.League chỉ ra vũ khí giúp ĐT Việt Nam kết liễu hi vọng của Philippines

Nghiêm Xuân Tú – cầu thủ kiến tạo nhiều nhất V.League 2018 – rất tin tưởng vào chiến thắng của ĐT Việt Nam.

Là một trong những cầu thủ xuất sắc của V.League chưa có duyên với ĐT Việt Nam, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đã có những nhận định về trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam vs Philippines:

Tổng thể về trận lượt đi

Chúng ta đã có 1 trận thắng quan trọng trên sân khách , rõ ràng là khó khăn đã được dự đoán trước nhưng các cầu thủ trên sân đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình . Philippines là 1 đối thủ khó lường vì đội hình của họ có rất nhiều cầu thủ mang 2 dòng máu với lợi thế về thể hình và thể lực.

Vua kiến tạo V.League chỉ ra vũ khí giúp ĐT Việt Nam kết liễu hi vọng của Philippines - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam tranh chấp tốt với các cầu thủ Philippines.

Nhưng đội tuyển Việt Nam cũng chứng tỏ được rằng vấn đề thể lực không còn là mối lo ngại nữa rồi. Các cầu thủ của chúng ta chơi hoàn toàn chủ động và tập trung, chiến thắng 2-1 trên sân khách là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của họ. Tỉ số này cũng là lợi thế vô cùng to lớn để các cầu thủ của chúng ta tự tin cho trận lượt về trên sân Mỹ Đình.

Bàn thua của Việt Nam trước Philippines

Về bàn thua của ĐT Việt Nam, trước hết phải công nhận đó là 1 pha phối hợp rất tốt của Phillippines, một pha bóng đúng chất châu Âu khi họ xuống được biên và căng đường bóng rất đẹp để có bàn thắng.

Theo dõi Phillippines từ đầu giải thì dễ dàng nhận thấy đây là miếng đánh họ rất hay sử dụng. Hàng thủ của Việt Nam trong tình huống này tất nhiên phải có chút sơ hở thì mới dẫn đến bàn thua. Nhưng cái sơ hở trong thi đấu này không tránh được, đó không phải là 1 lỗi sơ đẳng hay 1 tình huống đáng trách với bất kì 1 cá nhân nào.

Vua kiến tạo V.League chỉ ra vũ khí giúp ĐT Việt Nam kết liễu hi vọng của Philippines - Ảnh 2.

Vị trí của Văn Hậu sẽ bị Philippines khoét vào.

Đơn giản là vì Philippines có 1 đường bóng hay và đúng sở trường của họ. Qua tình huống này chúng ta phải nghiên cứu kĩ hơn để hạn chế những pha bóng tương tự cho trận lượt về.

Trong trận lượt đi Phillippine không có quá nhiều những pha phối hợp ngắn, họ thiên về đá bóng dài và tận dụng thể lực để đánh vào 2 nách hàng phòng ngự ĐT Việt Nam, và cá nhân tôi dự đoán khi họ đã xuyên được 1 lần thì họ sẽ tiếp tục tập trung vào miếng đánh đó cho trận lượt về.

Đội hình ra sân và cách thức tấn công của ĐT Việt Nam

Tôi nghĩ ở trận lượt về chúng ta vẫn sẽ giữ bộ khung này, mặc dù được chơi trên sân nhà và có lợi thế dẫn bàn rất lớn nhưng HLV Park chắc chắn sẽ không mạo hiểm để trình diễn bóng đá tấn công.

Hơn nữa khi Phillippines bị dồn vào đường cùng họ sẽ chơi 1 trận đấu tất tay, khi đó cặp tiền vệ trung tâm Hùng Dũng-Đức Huy sẽ phải phát huy hết khả năng đánh chặn từ xa của mình, tôi nghĩ đây không phải thế trận thích hợp cho Xuân Trường xuất phát.

Mặc dù chúng ta chỉ cần hoà là vào chung kết nhưng rõ ràng đây là 1 trận đấu khó lường. Thế trận sẽ là phòng ngự chặt và đợi cơ hội phản công.

Vua kiến tạo V.League chỉ ra vũ khí giúp ĐT Việt Nam kết liễu hi vọng của Philippines - Ảnh 3.

Phan Văn Đức đặc biệt nguy hiểm trong các pha phản công.

Hàng thủ Philippines được bố trí cự ly chưa được tốt ở trận lượt đi, và khi họ mải mê dồn lên tấn công, đó là cơ hội cho chúng ta.

Điểm yếu của họ là khoảng trống giữa 2 vị trí trung vệ. Ở trận lượt đi chúng ta dùng 2 đường bóng vượt tuyến thẳng vào trung lộ và đã cho kết quả tuyệt vời. Tôi tin ở trận lượt về này đấy vẫn sẽ là phương án tấn công hiệu quả của ĐT Việt Nam. Tôi dự đoán. 1-1 cho trận lượt về.

Bán kết AFF Cup 2018: Philippines 1-2 Việt Nam (nguồn: Next Media)