Hiện trường vụ tai nạn.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang xác nhận xe khách lao xuống đèo Hải Vân đang chở hàng chục sinh viên của trường đi thực tế.

Chiều 8/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Quân – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang xác nhận 21 sinh viên thuộc khoa Quản trị du lịch của trường đã gặp nạn, rớt xuống đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế) khi đi thực tế vào chiều 8/1.

Ông Nguyễn Minh Quân cho biết đoàn sinh viên khoa Quản trị Du lịch (năm 2 và 3) gồm 50 sinh viên, 2 giảng viên đi thực tế thì một xe 30 chỗ chở 22 người gặp nạn, rớt xuống đèo Hải Vân. Nhà trường đã nhanh chóng xác minh, nhờ các đơn vị trường bạn tại Đà Nẵng hỗ trợ.

“Tối nay tôi sẽ bay ra Đà Nẵng để nắm bắt thông tin, hỗ trợ sinh viên của mình”, ông Quân nói.

Theo thông tin ông Quân nắm được, chiếc xe 30 chỗ gặp nạn chở 21 sinh viên, 1 giảng viên. Có 9 người bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, 2 nạn nhân nguy kịch. Đến thời điểm hiện tại, đã có 1 người tử vong.

“Đoàn này có 50 sinh viên, học năm 2 và 3 của nhà trường. Chúng tôi có hợp đồng thuê xe của một công ty du lịch trên địa phương. Rất đau lòng khi gặp tai nạn như vậy”, ông Quân cho biết.

Như đã thông tin, hoảng 12h30 ngày 8/1, chiếc xe khách khi đang lưu thông qua đèo Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên Huế thì mất lái đâm vào lan can rồi lao xuống vực sâu.

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn để giải cứu các nạn nhân.