Vụ vợ con tử vong, chồng nguy kịch ở Đà Nẵng: Gia đình tiết lộ chuyến du lịch định mệnh

Anh Vạn vẫn chưa biết vợ con đã tử vong

“Chuyến du lịch lần này là để vợ chồng Vạn hâm nóng tình cảm và kỷ niệm ngày cưới, nhưng không ngờ lại xảy ra bi kịch như vậy”, đại diện gia đình nạn nhân nghi bị ngộ độc tiết lộ.

Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới 

Về vụ việc 2 du khách tử vong, 1 người nguy kịch khi đi du lịch Đà Nẵng, gia đình nạn nhân Đặng Ngọc Vạn (SN 1989, quê Nghệ An) đã có những chia sẻ với phóng viên sau 3 ngày xảy ra sự việc.

Anh Đặng Ngọc T. (anh ruột của nạn nhân Vạn) ở Hà Nội vào Đà Nẵng từ 16/9 sau khi biết tin gia đình em trai ngặp nạn. Anh T. túc trực tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc em trai đang điều trị ở khoa hồi sức tích cực.

“Sự việc quá đột ngột. Chúng tôi phải chia nhau ra vì còn phải làm đám tang cho vợ con Vạn. Gia đình đã tổ chức lễ ma chay và chôn cất em dâu cùng cháu vào chiều hôm qua (17/9) tại quê nhà xã Diễn Hoa (huyện Diễn Châu, Nghệ An)”, anh T. nói.

Vụ vợ con tử vong, chồng nguy kịch ở Đà Nẵng: Gia đình tiết lộ chuyến du lịch định mệnh - Ảnh 1.

Anh Vạn đã có thể phản ứng khi nghe gọi tên

Theo anh T., chuyến du lịch này vợ chồng anh Vạn đi cùng công ty có trụ sở tại TP.HCM và gồm có 10 gia đình. Đây là những người anh em đồng nghiệp thân thiết nên rủ nhau đi du lịch tự túc. Trưởng đoàn cũng là sếp của anh Vạn tại công ty.

“Vợ chồng em tôi cùng cháu lớn đi từ Nghệ An vào Đà Nẵng do nó phụ trách công trình ở Nghệ An. Theo dự kiến có cả mẹ và con nhỏ của Vạn nhưng sau đó do lấn cấn một số việc nên chỉ có 2 vợ chồng cùng con lớn đi.

Chuyến du lịch lần này là để vợ chồng em nó hâm nóng tình cảm và kỷ niệm ngày cưới (18/9) nhưng không ngờ lại ra bi kịch như vậy”, anh T. tiết lộ.

Nhiều lần tách đoàn 

Đại diện gia đình nạn nhân cũng cho biết ngay khi vào Đà Nẵng đã trò chuyện và tìm hiểu sự việc từ các thành viên cùng tham gia chuyến du lịch với vợ chồng em trai.

Theo tìm hiểu của anh T., vì là chuyến đi nhằm kỷ niệm ngày cưới nên họ đã nhiều lần tách đoàn ăn riêng, thăm bà con họ hàng đang sinh sống ở Đà Nẵng.

“Tôi nắm được ngày 15/9 (trước ngày xảy ra sựu việc) vợ chồng em tôi đi Hội An chung đoàn và ăn chung với mọi người.

Trong chiều 15/9 thì em tôi tách đoàn đi thăm bà con bên vợ. Sáng 16/9 thì gia đình Vạn đến bệnh viện và em dâu cùng cháu tử vong.

Người bà con bên vợ cũng cho hay họ chỉ đến thăm chơi chứ không ăn uống gì”, anh T. nói.

Vụ vợ con tử vong, chồng nguy kịch ở Đà Nẵng: Gia đình tiết lộ chuyến du lịch định mệnh - Ảnh 3.

Gia đình đang mong ngóng anh Vạn tỉnh dậy để làm rõ sự việc

Gia đình anh Vạn cũng khẳng định vợ chồng cưới nhau 5 năm và đang hạnh phúc, không có xích mích mâu thuẫn. Công việc làm ăn của 2 vợ chồng rất ổn định. Anh Vạn làm cho công ty bất động sản còn vợ làm việc tại một ngân hàng.

“Em trai tôi đang cấp cứu chưa biết sống chết ra sao. Các bác sĩ thông báo Vạn đã khá hơn, có thể cử động được khi nghe gọi tên. Họ nói khi đến bệnh viện Đà Nẵng, em tôi vẫn chưa biết vợ con chết. Nó liên tục hỏi vợ con đang ở đâu”, anh T. chia sẻ.

Trước đó vào sáng 16/9, bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bệnh nhân 3 tuổi đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Bệnh nhân thứ 2 cũng tử vong sau đó. Bệnh nhân nam được chuyển đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị và đang trong tình trạng nguy kịch.