Vụ thanh niên cầm súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn: Nghi có một cô gái là đồng phạm

Nam bảo vệ kể lại vụ cướp ngân hàng. Ảnh: M.T

“Sau tiếng hô hoán, tôi thấy nam thanh niên mặc áo giống xe ôm công nghệ chạy khỏi ngân hàng. Một số nhân viên và bảo vệ đuổi theo nhưng không kịp…”, một nhân chứng kể.

Chiều 7/12, Công an quận Bình Thạnh đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM khẩn trương truy bắt thanh niên dùng súng cướp ngân hàng ở khu vực.

Tên cướp mặc đồ giống áo xe ôm công nghệ

Nhiều người chứng kiến vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Việt Á (VietABanK, đường Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc.

Anh H. (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, hơn 11h cùng ngày, anh đang đứng đối diện ngân hàng thì nhìn thấy nam thanh niên bịt khẩu trang, áo màu xanh đi xe máy vào ngân hàng. Vì giờ này đã chuẩn bị nghỉ trưa nên nghĩ anh này vào để rút tiền.

“Chừng 10 phút sau, tôi nghe tiếng hô hoán “cướp, cướp,…”. Khi nhìn qua thì thấy nam thanh niên lúc nãy chạy ra rồi leo lên xe máy. Một số bảo vệ cùng nhân viên chạy ra thì nam thanh niên đã tăng ga bỏ chạy khỏi ngân hàng.

Một người phụ nữ gần đó đuổi theo nam thanh niên thì bị ngã xuống đường. Tôi chạy lại thì mới biết là vụ cướp ngân hàng…”, anh H. kể.

Vụ thanh niên cầm súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn: Nghi có một cô gái là đồng phạm  - Ảnh 1.

Công an phong toả hiện trường. Ảnh: M.T

Anh Nguyễn Văn Nhơn (nhân chứng) kể: “Trưa nay, tôi đang đứng bảo vệ quán ăn cạnh ngân hàng. Tôi nghe tiếng hô hoán nên chạy ra thì nhìn thấy 1 nam thanh niên mặc đồ xanh giống áo của xe ôm công nghệ đang bỏ chạy ra xe máy. Các nhân viên ngân hàng chạy ra hô hoán cướp. Tôi cùng người dân đuổi theo nhưng đối tượng đã tẩu thoát”.

Liên quan vụ việc, công an xác định số tiền bị mất hơn 1,5 tỷ đồng. Qua điều tra, bước đầu công an xác định nam thanh niên đi một mình vào trong để thực hiện vụ cướp.

Thanh niên đeo khẩu trang và dùng súng Rulo uy hiếp nhân viên, bảo vệ, người dân… có mặt tại. Ngoài ra, theo công an còn có 1 cô gái nghi vấn là đồng bọn của nam thanh niên.

Vụ cướp ngân táo tợn giữa ban ngày

Khoảng 11h15 cùng ngày, khi nhân viên của chi nhánh VietAbank chuẩn bị nghỉ trưa thì có thanh niên bịt khẩu trang xông vào bên trong. Tên này rút súng và bình xịt hơi cay uy hiếp nhân viên tại đây.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ. Nhiều camera được trích xuất để phục vụ việc điều tra.

Liên quan vụ việc, ông Trần Tiến Dũng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) xác nhận vụ cướp xảy ra ở chi nhánh ngân hàng.

Vụ thanh niên cầm súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn: Nghi có một cô gái là đồng phạm  - Ảnh 2.

Ngân hàng nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: M.T

Phó Tổng Giám đốc VietABank cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 11h cùng ngày, thời điểm này có nhiều nhân viên cùng khách thì nam thanh niên bịt mặt xuất hiện tại chi nhánh.

Sau đó, thanhn niên rút súng uy hiếp khống chế cướp đi nhiều tiền mặt rồi tẩu thoát. Hiện phía ngân hàng đang thống kê số tiền bị mất… May mắn không có thươngvong về người.

“VietABank thực hiện an toàn kho quỹ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước, toàn bộ số tiền gửi tại VietABank đều được mua bảo hiểm vì vậy mọi quyền lợi của khách hàng tại VietABank luôn được đảm bảo an toàn…”, ông Trần Tiến Dũng cho biết.