Vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Cẩu xe ra khỏi hiện trường phát hiện thêm 1 thi thể

Hiện trường vụ tai nạn tang thương.

Như vậy, tính đến đầu giờ chiều ngày 15/9, vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu đã khiến 13 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên địa bàn thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, chiều 15/9, trao đổi với PV, ông Từ Hữu Hà – Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết, vào trưa cùng ngày, trong quá trình cẩu xe ra khỏi hiện trường đã phát hiện thêm một thi thể người phụ nữ bên dưới suối.

Như vậy tổng số người tử vong trong vụ tai nạn là 13 và 3 người bị thương.

Theo ông Hà, đã xác định được gần hết danh tính các nạn nhân tử vong và thông báo cho gia đình biết.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 10 thi thể được người thân đến nhận và đưa về nhà để làm các thủ tục mai táng. Trong đó, còn 3 thi thể vẫn đang xác định danh tính và đợi người nhà.

Ông Hà cũng thông tin, cả hai tài xế xe khách và xe bồn đều tử vong trong vụ tai nạn.

Về phía UBND huyện Tam Đường hỗ trợ gia đình các nạn nhân có người tử vong là 5,4 triệu đồng, các nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 9h30′ ngày 15/9/2018, tại Km 57+561 trên tuyến QL4D, đoạn qua thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, giữa xe bồn BKS 24C – 063.76 và ô tô khách 16 chỗ BKS 25B – 000.88.

Thông tin ban đầu, do xe bồn chạy quá tốc độ quy định (thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục đường bộ thông báo tốc độ xe bồn lúc 9g10 là 109km/h) đã đâm vào xe khách di chuyển phía trước, khiến hai xe lao xuống suối sâu có nhiều đá tảng.

Hậu quả làm 13 người chết và 03 người bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện.