Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 6 người tử vong: Xe bồn chạy gần 100km/h trước khi xảy ra tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: M.T

Theo dữ liệu của Tổng cục đường bộ và Sở GTVT tỉnh Bình Phước, lúc 4h32 (trước thời điểm xảy ra tai nạn), xe bồn chạy với tốc độ gần 100km/h, trong khi vận tốc cho phép ở đoạn đường là 60km/h.

Chiều 22/11, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng các ban, ngành đã có mặt tại tỉnh Bình Phước để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn khiến 6 người tử vong.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết thêm, theo dữ liệu từ Tổng cục đường bộ và Sở giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước, lúc 4h32 (trước thời điểm xảy ra tai nạn), chiếc xe bồn đang chạy với tốc độ gần 100km/h (cụ thể là 99km/h). Trong khi quy định vận tốc cho phép đoạn đường này là 60km/h.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 6 người tử vong: Xe bồn chạy gần 100km/h trước khi xảy ra tai nạn - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: M.T

Ông Hùng cho biết: “Có thể khẳng định, là trước thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe bồn chạy với tốc độ rất cao. Chúng tôi đề nghị cơ quan công an tỉnh khẩn trương xác minh thông tin này. Và cũng yêu cầu xác minh thông tin nhân thân của người điều khiển xe bồn, cũng như xác minh điều kiện pháp lý để tham gia giao thông và giấy phép của người điều khiển xe ba bánh chở nước đá trong vụ tai nạn…”.

Trước đó, lúc 4h36 cùng ngày, trên tuyến quốc lộ 13 đoạn qua ấp 3B, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe bồn chở xăng dầu mang BKS: 93C-2689 do tài xế Trạch Văn Phong (ngụ tỉnh Trà Vinh, trú huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) điều khiển chạy hướng Chơn Thành – Bình Long với xe ba gác.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 6 người tử vong: Xe bồn chạy gần 100km/h trước khi xảy ra tai nạn - Ảnh 2.

Vụ việc khiến 6 người tử vong. Ảnh: M.T

Theo đó, xe bồn trên đã va chạm với xe ba gác chạy cùng chiều do Bùi Thanh Vĩnh (43 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành) điều khiển.

Vụ va chạm khiến cho xe bồn chở xăng dầu (10 khối dầu, 1 khối xăng) bị lật và xăng tràn vào khu vực nhà dân ở dọc tuyến quốc lộ 13 gây cháy khiến 6 người chết, 2 người bị thương, 19 căn nhà bị thiêu rụi, 5 căn nhà khác bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy, điều động các lực lượng chữa cháy, cấp cứu người bị nạn, khắc phục thiệt hại. Lực lượng chức năng cũng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

6 người tử vong gồm: Nguyễn Thị Cẩm Tú (36 tuổi), Lê Ngọc Kim Ngân (6 tuổi, con chị Tú), Lê Hoàng Anh (15 tuổi, con chị Tú), Nguyễn Thị Thắm (36 tuổi, bạn chị Tú), Võ Hồng Anh (6 tuổi) và Nguyễn Tùng Chinh (18 tuổi, cậu của Võ Hồng Anh). Riêng tài xế xe bồn bị thương nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.