Vụ tai nạn 13 người chết: Vợ muốn nắm tay chồng đang nguy kịch để có sức mạnh vượt qua

Chị Trần Tú Hường được người thân chăm sóc tại bệnh viện.

“Bác sỹ có thông tin về tình trạng sức khỏe của anh, nhưng tiên lượng xấu, giờ tôi chỉ muốn được nắm tay anh để anh có sức mạnh vượt qua bệnh tật”, chị Hải nghẹn ngào.

Vụ tai nản thảm khốc xảy ra trên địa bàn thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vào 15/9 khiến 13 người tử vong, hiện 3 nạn nhân may mắn sống sót đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu điều trị.

Trong số những người may mắn sống sót có anh Trần Bình (SN 1983, trú Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội), nhưng hiện tại sức khoẻ đang rất nguy kịch.

Được biết, anh Bình cùng đồng nghiệp ngành viễn thông là Lê Ngọc Xuân Sơn (Hà Nội) sau 4 ngày công tác tại Lai Châu đã bắt chiếc ô tô 16 chỗ để đến điểm đón xe khách về quê.

Tuy nhiên, trên đường đi, chiếc xe khách 16 chỗ không may gặp tai nạn, anh Sơn tử vong còn anh Bình may mắn sống sót.

Ngay sau khi nhận tin dữ, chị Hải (SN 1985, vợ anh Bình) đã bắt xe lên chăm chồng nhưng cũng phải mất 8 giờ mới có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu.

Kể với phóng viên, chị Hải nói cho biết trong những lần trước chồng chị đi công tác có xe của công ty đưa về nhưng lần này do ô tô bị hỏng nên anh và đồng nghiệp đi xe khách, không ngờ tai họa lại ập đến.

Vụ tai nạn 13 người chết: Vợ muốn nắm tay chồng đang nguy kịch để có sức mạnh vượt qua  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Bác sỹ có thông tin về tình trạng sức khỏe của anh, nhưng tiên lượng xấu, giờ tôi chỉ muốn được nắm tay anh để anh có sức mạnh vượt qua bệnh tật. Hy vọng phép màu đến với anh và gia đình…”, chị Hải nghẹn ngào.

Ngồi thất thần bên hành lang bệnh viện, bà Nguyễn Thị Loan (57 tuổi) cho biết, con dâu bà là chị Trần Tú Hường (SN 1990) đang trong tình trạng hôn mê sâu và chấn thương nặng sau vụ tai nạn kinh hoàng.

Theo lời bà Loan, ngày 15/9, là ngày giỗ chồng bà nên cả con trai và con dâu về quê ăn giỗ, con trai bà về trước, còn con dâu và hai cháu về sau.

Trước khi lên xe, chị Hường gọi điện cho bà Loan dặn nấu một bát cháo lớn để cho hai đứa nhỏ ăn cả ngày.

Lúc đó, chị Hường còn dặn mẹ chồng không phải mua đồ cúng giỗ vì chị đã mua đầy đủ ở thành phố và đang mang về.

Đến khoảng 9h30, bà Loan gọi điện hỏi con dâu về đến đâu rồi thì không thấy chị Hường bắt máy. Lúc này, bà Loan lại nghĩ cả nhà đang thiếp giấc trên xe nên không gọi nữa.

“Khoảng 10h, tôi gọi lại thì cũng không ai bắt máy, lòng nóng như lửa đốt. 

Lúc này, một người hàng xóm chạy sang nhà báo có vụ tai nạn xe khách ở huyện Tam Đường, chết nhiều người, hỏi xem có người nhà ngồi trên xe không.

Biết tin con dâu, bà thông gia, hai cháu nội gặp nạn, tôi ngất lịm nhưng lúc sau vẫn cố tỉnh để cùng người nhà bắt taxi đến bệnh viện…”, bà Loan nhớ lại.

Theo bà Loan, khi đến bệnh viện đã thấy chị Hường bất tỉnh, hôn mê sâu và chấn thương toàn thân, cháu gái Phạm Thu Hà (SN 2013 – con gái đầu) bị gẫy chân, tay còn cháu trai Phạm Tùng Lâm mới được 16 tháng đã tử vong do chấn thương quá nặng.

Khoảng 11h cùng ngày, bà Loan nghe tin lực lượng chức năng tìm được thi thể của bà thông gia là Lim Thị Bức (mẹ đẻ chị Hường) dưới đống đổ nát của hai chiếc xe.

Theo lời bà Loan, cháu Phan Thu Hà (con gái chị Hường – PV) là người tỉnh táo nhất sau khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra.

Trong đống đổ nát và la liệt người tử vong, cháu Hà được một người dân hỏi về gia đình để báo tin.

Lúc đó, cháu đã nói rõ họ tên bố mẹ, bà nội, bà ngoại và công việc của từng người, địa chỉ nhà, số điện thoại mọi người. Nhờ đó mà có người báo tin về cho gia đình.