Vụ ôm xác vợ trong căn nhà khóa trái: Chồng ngáo đá giết vợ rồi tự sát

Làm việc với công an, Hòa khai bị ảo giác như có người muốn giết mình nên đã lao đến bóp cổ vợ đến chết rồi tự sát.

Ngày 18/2, Thượng tá Vi Văn Giang – Trưởng Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã chuyển giao hồ sơ cùng đối tượng Mong Văn Hòa (30 tuổi, trú xã Tiền Phong) cho Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Phòng Cảnh sát hình sự đã lấy mẫu máu của Hòa gửi đi giám định để xác định hành vi giết người của đối tượng có liên quan đến việc sử dụng ma túy theo như lời khai ban đầu hay không.

Trước đó vào ngày 13/2, anh vợ điện thoại đến thì Hòa thông báo đã giết vợ. Lập tức người này đã báo lên công an xã và đến nhà nghi can. 

Khi phá cánh cửa, công an và người dân hoảng hồn phát hiện Hòa đang ôm xác vợ. Trên người Hòa có vết thương và bê bết máu.

Vụ ôm xác vợ trong căn nhà khóa trái: Chồng ngáo đá giết vợ rồi tự sát - Ảnh 1.

Rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi sự việc.

Hòa sau đó được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.

Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận vào ngày 11/2 đã sử dụng ma túy đá. Hai ngày sau, khi đang ngồi với vợ và con thì Hòa xuất hiện ảo giác thấy như ai đó đang muốn giết mình. Người chồng lao đến bóp cổ vợ đến chết.

Ít giờ sau, Hòa tỉnh táo trở lại. Thấy vợ chết, anh ta hối hận nên đã dùng dao tự cứa cổ nhưng không thành. Khi công an đến, Hòa không chống cự mà ngồi ôm xác vợ. Máu trên cổ Hòa đã khô lại từ lâu.

Vợ chồng Hòa cưới nhau được 9 năm, có con trai 8 tuổi và 2 tuổi.