G

Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra.

Bị can Hùng khai chủ xe tải Bùi Văn C. ở gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân là đồng phạm tham gia giết, cướp tài sản.

Trao đổi với PV vào chiều 15/2, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang tích cực làm rõ vụ án sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Theo lãnh đạo công an tỉnh, tại cơ quan điều tra, bị can Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ) khai báo vòng vo, mâu thuẫn với các kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Tiếp đó, khi tiến hành mở rộng điều tra, Ban chuyên án phát hiện thêm 2 vết máu trên thùng xe tải của Bùi Văn C. (nhà ở cạnh địa điểm phát hiện thi thể nạn nhân).

Sau khi giám định, cơ quan điều tra kết luận vết máu trên là của Cao Thị Mỹ D. Ngày 13/2, cơ quan điều tra tiến hành khám xét nhà ở và triệu tập Bùi Văn C. để tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ án.

Tại cơ quan điều tra sau đó, bị can Vương Văn Hùng đã khai nhận Hùng và Bùi Văn C. là 2 người trực tiếp thực hiện cướp, giết D.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vương Văn Hùng khai nhận có đồng phạm - Ảnh 1.

Căn nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

“Chúng tôi đã triệu tập, khám xét nơi ở của Trần Văn C., đồng thời củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án. Chúng tôi cũng đang khoanh vùng một số đối tượng nghi có liên quan đến cái chết của nạn nhân”, Đại tá Tủa cho hay.

Hiện, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và kỹ thuật hình sự của Bộ Công an cũng đang lên Điện Biên để phối hợp, đánh giá những tình tiết phát sinh mới từ lời khai của Hùng.

Trước đó, lúc 9 giờ 30 ngày 10/2, Ban chuyên án đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng tại nhà của Vương Văn Nghĩa (cậu ruột Hùng) ở xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên).

Ngày 11/2, Vương Văn Hùng khai nhận đã giết và lấy toàn bộ tài sản gồm: Thẻ ATM, đăng ký xe máy, ví tiền của Cao Thị Mỹ D. và cất giữ trong cặp cá nhân gửi nhà người bạn tên Minh ở xã Thanh Hưng.

Xe máy nạn nhân được Hùng đem về nhà cậu mợ, đợi đến qua Giao thừa Hùng bảo em họ đi cùng để trả xe cho bạn, nhưng thực chất là đi giấu xe của nạn nhân. Hùng cất điện thoại của nạn nhân ở túi áo khoác treo trên cửa phòng của bà ngoại (ở cùng nhà Vương Văn Nghĩa).

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/2, cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa – cậu ruột của Vương Văn Hùng, tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 02/02/2019 đến khi bị bắt).

Qua khám xét tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Thị Mỹ D. và 01 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Hiện nay Ban Chuyên án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ vụ án và sẽ tiếp tục thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất.