Vụ người phụ nữ đi bị đâm tử vong, người đi cùng tự tử: Hai người thân nhau như chị em

Hình ảnh bà P và bà H đi tập thể dục cùng nhau.

Theo đánh giá của người dân và chính quyền địa phương, trước khi xảy ra vụ án mạng vào tối 28/2, bà P và bà H thân nhau như chị em mặc dù không có họ hàng.

Hơn một ngày qua, vụ án bà Đỗ Thị P (SN 1972, trú tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị đâm tử vong khi đi tập thể dục còn người đi cùng là bà Cấn Thị H (SN 1972, ở gần nhà bà P – đi tập thể dục cùng) về nhà uống nước rửa bồn cầu tự tử đã gây xôn xao dư luận hơn 1 ngày qua.

Theo đánh giá cuả người dân địa phương, giữa bà P và bà H đều không có điều tiếng gì và là người nơi khác về xã Phụng Thượng làm dâu.

Mặc dù không có quan hệ họ hàng nhưng hai người sống với nhau thân thiết như chị em trong nhà.

Cách đây mấy năm, bà H có một biến cố dẫn đến trầm cảm. Sợ bạn nghĩ quẩn, bà P thường qua tâm sự và rủ đi thể dục cho khuây khỏa, không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng này.

Vụ người phụ nữ đi bị đâm tử vong, người đi cùng tự tử: Hai người thân nhau như chị em - Ảnh 1.

Đoạn đường xảy ra vụ án.

Thời điểm bà P và bà H đi tập thể dục tối 28/2, được camera an ninh nhà hàng xóm quanh khu vực ghi lại. Khi hai người đi tới chỗ khuất gần bụi chuối thì xảy ra vụ án mạng đau lòng.

Chị N.T.T. (trú tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ – chủ căn hộ có lắp camera an ninh) cho hay: Vụ án khiến chị và gia đình hết sức bất ngờ và sợ hãi.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng vào nhà chị để xem camera, nhưng do khóc khuất nên không ghi được cảnh bà P bị sát hại.

Tuy nhiên, camera an ninh ghi lại được hình ảnh hai bà này đi tập thể dục trước thời điểm xảy ra vụ án.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Công an xã Phụng Thượng cho biết, ngay khi vụ án mạng xảy ra, công an xã đã có mặt bảo vệ hiện trường. Cũng theo ông Sơn, giữa bà P và bà H chơi thân với nhau và là hàng xóm gần nhà.

Án mạng xảy ra khiến nhiều người hết sức bất ngờ. Ở địa phương, bà H có dấu hiệu không bình thường về mặt thần kinh.

Cách đây 4 năm, bà này từng dùng kéo đâm vào người mình nhưng rất may không bị thiệt mạng. Tuy nhiên, tối hôm qua, sau khi bà P bị sát hại, bà H về nhà đã uống nước rửa bồn cầu và tử vong. 

Trước đó, vào tối 28/2, tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến bà Đỗ Thị P (SN 1972, trú tại xã Phụng Thượng) tử vong.

Thời điểm bà P bị sát hại còn có bà Cấn Thị H (SN 1972, ở gần nhà bà Phương) đi tập thể dục cùng.

Camera an ninh quanh nhà dân ghi lại tối 28/2 cho thấy, bà P đi cùng bà H từ trong khu dân cư băng qua QL32 sang đường bê tông phía sau khu nhà dân.

Bà P đi bên trái, bà H đi bên phải tại đoạn đường vắng, tối. Cả hai đi đến đến một bụi chuối thì đến khoảng 20h5 phút xảy ra án mạng. Sau vài phút, một chiếc xe máy đi qua phát hiện bà P nằm trên đường liền dừng lại.