Vụ nghi vấn “thịt thối tuồn vào trường mầm non”: Phụ huynh khẳng định là thực phẩm đông lạnh

Công an huyện Thuận Thành kiểm tra, xác minh tại trường mầm non Thanh Khương vào ngày 5/3, (Ảnh: Phạm Công G).

Theo vị hiệu phó trường mầm non Thanh Khương, số thịt gà nhà trường đăng kí là thực phẩm tươi. Nhưng phụ huynh nghi ngờ là hàng đông lạnh.

Liên quan đến vụ việc nghi vấn “tuồn thịt thối vào trường mầm non” ở Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh gây xôn xao dư luận gần 2 ngày qua, ngày 6/3, trao đổi với PV bà Nguyễn Thị Mây – Phó hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương cho biết đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là Công ty Hưng Thành.

Theo bà Mây, số thịt gà nhà trường đăng kí là thực phẩm tươi. Thế nhưng khi phụ huynh tới kiểm tra thì nghi ngờ là thực phẩm đông lạnh.

Vụ nghi vấn thịt thối tuồn vào trường mầm non: Phụ huynh khẳng định là thực phẩm đông lạnh - Ảnh 1.

Thông tin về việc khám xét hành trình đưa thịt thối vào trường mầm non sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Các cô giáo có giải thích với phụ huynh số thực phẩm này được Công ty Hưng Thành chở tới nhà trường bằng xe bảo quản ở nhiệt độ thấp nên thực phẩm lạnh, nhưng phụ huynh không đồng ý với giải thích này.

Sau khi phụ huynh phản ánh, các cơ quan chức năng huyện Thuận Thành đã về kiểm tra và chính quyền địa phương thống nhất niêm phong toàn bộ cho các ngành chức năng kiểm nghiệm.

Theo bà Mây, nhà trường mua thực phẩm của công ty Hưng Thành có đầy đủ hồ sơ năng lực và có kí kết đảm bảo về công tác an toàn thực phẩm.

Cũng theo phản ánh của các cô phụ trách, số lượng thịt gà được nhà cung cấp lọc thịt và xương ra riêng biệt. Khi về tới cơ sở thì toàn bộ xương gà được linh lấy nước nấu cháo hoặc nấu canh vào bữa phụ.

Hiện tại đơn vị đã cho dừng lại tất cả những phần này và không chế biến cho các cháu ăn nữa.

Nhà trường hiện nay đã dừng nhận thực phẩm của công ty Hưng Thành. Đồng thời tạm dừng tổ chức bán trú cho các cháu trong 2 tuần.

Trước đó, lãnh đạo Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết: Theo phản ánh của các phụ huynh học sinh thì trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành có hiện tượng đưa thịt thối vào trường cho các cháu ăn.

Sau khi nhận được thông tin, vào sáng 5/3, Công an huyện Thuận Thành kết hợp với các cơ quan chức năng, tiến hành kiểm tra, xác minh thì không phải là thịt thối.

Thời điểm kiểm tra, đơn vị phát hiện rất nhiều thịt lườn gà dạng đông lạnh. Số thịt đông lạnh này đơn vị đã cho niêm phong và đang tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Thuận Thành.

Đồng thời, đơn vị đang mời các cơ quan ban ngành kiểm tra nhanh xem số lượng thịt trên như thế nào.