Vụ nghi án chồng giết vợ phân xác rồi ném xuống sông Hồng: Nghi phạm là người siêng năng, hay giúp đỡ người khác

Nghi phạm sát hại vợ, phân xác rồi ném xuống sông Hồng được hàng xóm nhận xét là người hiền lành, tiết kiệm và hay giúp đỡ người khác.

Liên quan đến nghi án bà Đ.T.H. (SN 1960, chủ chuỗi nhà nghỉ ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) nghi bị chồng là Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) sát hại rồi phân thây, ném xác xuống sông Hồng phi tang từ tháng 1, chiều nay 21/2, công an đã đưa 3 chú chó nghiệp vụ đến khám nhà và tìm kiếm tang vật. 

Theo trưởng thôn Giao Tác – người được theo dõi quá trình khám nhà cho biết trong những lần khám xét ở đây, công an đã tìm được một cái dao và một cái thớt khả nghi.

Vụ nghi án chồng giết vợ phân xác rồi ném xuống sông Hồng: Nghi phạm là người siêng năng, hay giúp đỡ người khác - Ảnh 1.

Nhà nghi phạm.

Trao đổi với chúng tôi, trưởng thôn Đỗ Mạnh Tục cho biết nghi phạm là người rất hiền lành, chăm chỉ và tiết kiệm.

“Ông ấy (nghi phạm) và vợ trước có với nhau 2 con trai, đều đã lớn, lập gia đình rồi. Năm ngoái thì vợ đầu ông ấy mất, mới giỗ đầu không lâu. 

Hồi vợ đầu ông ấy còn sống, hai vợ chồng đều hiền lành, chăm chỉ và tiết kiệm. Ông ấy làm mộc, kinh doanh, cũng là người tài xoay sở, vợ ông ấy dù nhà kinh tế vững nhưng ai thuê gì cũng làm, nói chung vợ chồng không có điều tiếng gì cả.

Vợ đầu mất được chừng 6 tháng thì ông ấy bắt đầu qua lại với bà này, gia đình bố mẹ vợ đầu ở cạnh nhà nhưng cũng đồng thuận, không cấm cản gì cả, các con cũng không ai ý kiến. Hồi cưới vợ hai, ông ấy cũng làm mâm mời bà con họ hàng, cưới xong thì bà vợ này vẫn ở bên thị trấn Xuân Mai nên chúng tôi không biết nhiều về cô ấy.

Cưới vợ hai được một vài tháng thì tôi nghe nói ông ấy bán đất, bán nhà để hùng vốn với vợ làm ăn, nghe đâu được vài tỷ, nhưng không chia chác gì cho con cái cả. Những nhà đất đấy đều là của ông ấy cùng người vợ trước chắt góp mà có.

Vụ nghi án chồng giết vợ phân xác rồi ném xuống sông Hồng: Nghi phạm là người siêng năng, hay giúp đỡ người khác - Ảnh 2.

Cầu Đông Trù, nơi nghi phạm khai đã phi tang xác vợ.

Nghe đâu khi ông này đưa hết tiền cho vợ thì hai vợ chồng bắt đầu lục đục, có lẽ vì uất hận, xót số tài sản mình dành dụm cả đời nên ông ấy đã quẫn trí mà hành động như vậy. Ở đây, khi nghe ông ấy gây án thì ai nếu cũng bất ngờ và xót xa”, ông Tục chia sẻ.

Chiều nay, khi công an tiến hành khám nhà nghi phạm thì có rất nhiều người theo dõi. Đứng trước nhà nghi phạm, một hàng xóm cho hay: “Tôi vô cùng bất ngờ khi nhận được tin ông ấy giết vợ rồi phân xác phi tang xuống sông. Ông ấy là người rất tiết kiệm, hiền lành và hay giúp đỡ người khác. Hôm trước tôi nghe mọi người nói ông ấy bị bắt tôi không tin, tưởng mọi người trêu nhau”.

Trước đó, vào ngày 1/2 (27 tết), nhân viên một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Xuân Mai đã đến công an trình báo về việc bà H. chủ nhà nghỉ này mất tích bí ẩn. Là nghi phạm lớn nhất trong vụ án, ông Đỗ Ngọc Anh chồng nạn nhân bị triệu tập và sau đó bị công an ra quyết định tạm giữ hình sự 4 tháng để điều tra vụ án.

Theo thông tin, nghi phạm thừa nhận mình đã sát hại vợ rồi phân thây và phi tang xuống cầu Đông Trù, hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.