Vụ nam thanh niên 9X đánh chết công an viên: Hung thủ bị tâm thần phân liệt

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: M.T

Công an xác định Sang là người bị tâm thần phân liệt và được gia đình đưa đi chữa trị vào năm 2005.

Ngày 2/12, Công an huyện Hóc Môn cho biết đã bàn giao Trương Vũ Minh Sang (SN 1990, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “Giết người). Nạn nhân là anh Đ.D.T. (SN 1982, ngụ huyện Hóc Môn) – công an viên của xã Bà Điểm.

Qua điều tra, công an xác định Sang là người bị tâm thần phân liệt. Sau khi gia đình phát hiện nam thanh niên 9X bị bệnh đã đưa đi chữa trị vào năm 2005.

Đến khi gây án, Sang vẫn còn dùng thuốc để điều trị. Khoảng 1 tuần trước khi xảy ra vụ việc đánh chết anh T. thì Sang không chịu dùng thuốc.

Vụ nam thanh niên 9X đánh chết công an viên: Hung thủ bị tâm thần phân liệt - Ảnh 1.

Người dân theo dõi việc khám nghiệm. Ảnh: M.T

Như đã thông tin, chiều 1/12, anh T. đi xe máy từ tới trước căn nhà của Sang bên đường Nguyễn Thị Huê, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn thì thanh niên cầm cây gỗ ở trong nhà chạy ra. Anh T. chưa kịp phản ứng thì Sang đánh vào tay khiến công an viên xã bị gẫy tay. Anh T. hô hoán vứt xe máy và tìm cách bỏ chạy thì Sang tiếp tục cầm cây gỗ đuổi theo.

Khi bắt kịp, nam thanh niên 9X dùng cây đánh nhiều phát khiến anh T. gục tại chỗ. Người dân nghe tiếng hô hoán chạy ra tìm cách khống chế thanh niên 9X và đưa công an viên xã đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Công an sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và bắt giữ Sang về trụ sở.