Vũ mặt sắt tiết lộ kết thúc phim Quỳnh búp bê và khẳng định showbiz có nhiều “Quỳnh cao cấp”

Theo lời tiết lộ của diễn viên Minh Tiệp – người đóng vai Vũ mặt sắt, kết phim sẽ rất bi đát chứ không “màu hồng” như phán đoán của nhiều khán giả.

Nếu không tát Quỳnh, thì đó là Minh Tiệp chứ không phải Vũ mặt sắt

– Chỉ còn 2 tập nữa bộ phim “Quỳnh búp bê” sẽ kết thúc. Cảm giác của Minh Tiệp lúc này thế nào?

Chắc không chỉ riêng tôi, mà các bạn diễn viên khác chắc cũng sẽ cảm thấy tiếc nuối lắm. Từ ngày phim được công chúng quan tâm, tôi có cảm giác được sống lại cái thời xưa, khi mọi người cùng nhau xem một trận bóng hay một bộ phim truyền hình nào đó.

Có những hôm tôi đi ăn phở ngoài đường, nghe thấy mọi người bảo ăn nhanh nhanh rồi về phim sắp chiếu rồi. Đi ngang qua phố thấy nhà nào cũng đang bật tivi xem “Quỳnh búp bê”. Cái cảm giác ấy xúc động và hạnh phúc lắm.

Hôm qua tôi cũng vừa ngồi nói chuyện với My Sói (diễn viên Thu Quỳnh – PV), cô ấy cũng bảo anh ơi sắp hết phim rồi, kiểu gì cũng phải tụ tập nhau một buổi thôi, nhớ mọi người quá!

Phim sắp hết ai cũng hụt hẫng, nhưng biết làm sao được. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận bọn tôi ở những bộ phim tiếp theo.

Vũ mặt sắt tiết lộ kết thúc phim Quỳnh búp bê và khẳng định showbiz có nhiều Quỳnh cao cấp - Ảnh 1.

Vũ mặt sắt hiện đang giữ con trai của Quỳnh búp bê.

Vũ mặt sắt tiết lộ kết thúc phim Quỳnh búp bê và khẳng định showbiz có nhiều Quỳnh cao cấp - Ảnh 2.

Anh tìm mọi cách để ngăn cản tình yêu của Thịnh dành cho Quỳnh và cũng chặn mọi đường tìm con của cô.

– Ở phần 1, nhân vật Vũ do anh đóng được rất nhiều khán giả yêu mến nhưng sang đến phần 2 lại gây tranh cãi. Đặc biệt là việc Vũ “cướp” con của Quỳnh và vung tay tát cô ta giữa đường khiến nhiều khán giả cảm thấy phẫn nộ. Anh nghĩ sao về điều này?

Thực ra trước cảnh quay đấy tôi cũng đã trao đổi với anh Phong đạo diễn để xem có thể không tát được không? Thế nhưng quay xong tôi mới thấy đạo diễn quyết định đúng.

Thứ nhất, bản chất của Vũ là một tên xã hội đen và Vũ luôn nghĩ rằng Quỳnh xuất phát điểm chỉ là một cô gái làng chơi, không thể nào đủ khả năng để nuôi dạy con. Quỳnh đã bỏ con và cô không thể đòi nó như thế được.

Thứ hai, anh ta thương cậu bé như chính con ruột của mình. Vì thế tình huống lúc đó khiến Vũ mất kiểm soát thật sự, giống như một người cha đang thấy người khác cướp con của mình và phải bảo vệ nó.

Cái tát ấy vừa ẩn chứa nỗi sợ hãi của Vũ, nhưng cũng là lời cảnh báo cho Quỳnh. Nếu lúc ấy không tát, thì người đàn ông đó là Minh Tiệp ngoài đời này, chứ không phải nhân vật Vũ trong phim.

Có thể khán giả sẽ cảm thấy tức tối khi tôi hành xử như vậy, nhưng tôi nghĩ tôi đã hoàn thành vai diễn của mình. Phản ứng của khán giả, dù thế nào cũng chính là một sự ghi nhận những thể hiện của tôi với nhân vật trong phim.

– Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim được đánh giá rất cao, thế nhưng Phương Oanh – người đóng vai chính Quỳnh búp bê trong phim lại bị chê khá nhiều. Anh có nhìn nhận thế nào về việc này?

Đúng là tôi cũng có nghe thấy nhiều ý kiến như vậy. Thế nhưng tôi chỉ nghĩ rằng, Phương Oanh là một diễn viên nghiệp dư, việc bạn ấy hoàn thành vai diễn đó như vậy đã là tốt rồi.

Đứng ở góc độ cá nhân để nhìn nhận, tôi thấy Phương Oanh diễn rất đời. Những diễn viên chuyên nghiệp họ có nhiều kỹ thuật, còn Phương Oanh phản ánh được cái gì đó rất dung dị của cuộc sống thật.

Ngoài đời, thiếu gì phụ nữ, hay thiếu gì những cô gái làng chơi có khuôn mặt “đơ” như vậy?

– Anh ấn tượng với vai diễn nào nhất trong phim “Quỳnh búp bê”?

Mỗi diễn viên trong phim lại có một màu sắc khác nhau. Riêng tôi thì ấn tượng nhất với NSƯT Nguyễn Hải – người đóng vai ông Cấn.

Ngoài đời, anh ấy là một cán bộ quản lý thuộc ngành công an. Thế nhưng khi cởi bỏ bộ quân phục ra, anh ấy lại có thể đóng được một cái vai như vậy. Mọi diễn xuất từ ánh mắt điệu bộ đều cảm thấy thuyết phục, hợp lý.

Vũ mặt sắt tiết lộ kết thúc phim Quỳnh búp bê và khẳng định showbiz có nhiều Quỳnh cao cấp - Ảnh 3.

Kết phim bi đát, Quỳnh búp bê không chết!

– Trong một số cảnh phim bị rò rỉ đã hé lộ kết cục các nhân vật trong phim Quỳnh búp bê: Quỳnh bị đâm chết, My Sói cũng chết, Lan cave thì đã hoá điên từ những tập trước đó… Anh có nghĩ rằng cái kết đấy có quá bi đát và đau thương không?

Phim vốn phản ảnh cuộc sống mà. Đời thực còn nhiều mảnh đời éo le khổ sở hơn Quỳnh nhiều, cũng có nhiều người tàn bạo và dã man hơn My Sói nhiều. Còn Quỳnh búp bê cũng chỉ là một trong những nhân vật có thật ngoài đời mà biên kịch đã dựa vào để viết thôi.

Cuộc đời không phải lúc nào cũng tươi đẹp, nếu cuộc sống toàn màu hồng thì không phải là cuộc sống. Số phận của những nhân vật trong “Quỳnh búp bê” cũng chỉ phản ánh một góc cuộc sống này thôi.

Cuộc đời của những gái làng chơi là thế, nhiều mảng đen, nhiều hệ luỵ. Vả lại, nếu cái kết mà “sáng rực” thì nó không có sức cảnh tỉnh. Mà tôi nghĩ đó cũng là một điều cần thiết cho xã hội ngày nay.

Chứ nhiều bạn trẻ con nhà lành nhưng cũng chỉ vì ham chơi, đua đòi cho bằng bạn bằng bè mà sa chân trở thành gái làng chơi lúc nào không biết.

Rồi cũng có những bạn đi với bác nọ bác kia rồi được cho cái túi xách, cho cái điện thoại, đồng hồ… bảo tôi có phải là gái đâu, đấy là người ta cho tôi thôi.

Cả những bạn trong showbiz lợi dụng có danh hiệu, có tên tuổi, có sự nổi tiếng rồi đi với ông nọ ông kia được cho cái ô tô, cái nhà cái cửa. Thế là nay khoe cái này, mai khoe cái khác nhưng ai cũng hiểu làm sao các bạn ấy có thể tự mua được những món đồ đó?

Ví dụ như bọn tôi bây giờ, đóng một bộ phim dài như thế, cả năm trời đến lúc nhận cát-xê được 100-200 triệu. Số tiền ấy tích cóp cả đời có khi mới đủ mua cái nhà, cái ô tô nhưng đây vài tháng lại thấy các bạn ấy đổi cái này, mua cái khác.

Những đồng tiền ấy có được có sạch đâu? Các bạn ấy cũng chỉ là một dạng Quỳnh khác thôi, là Quỳnh cao cấp.

Nhưng xét cho cùng thì còn tệ hơn cả những cô gái trong phim “Quỳnh búp bê”, vì ví dụ như nhân vật Lan, hi sinh mình, bán thân lấy tiền mang về cho gia đình chứ chẳng phải vì bản thân mình hay để khoe với thiên hạ.

Vũ mặt sắt tiết lộ kết thúc phim Quỳnh búp bê và khẳng định showbiz có nhiều Quỳnh cao cấp - Ảnh 4.

Kết cục của các nhân vật chính trong phim đều hết sức bi thương.

– Nhưng cái kết phim bi đát quá như vậy thì sẽ khiến nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng?

Phải chấp nhận thôi. Mà kết thúc gây bức xúc biết đâu mọi người lại nhớ đến, chứ kết thúc mà Vũ lấy Quỳnh, rồi Cảnh không chết, Lan khỏi bệnh… thì buồn cười quá. Nó không phải là phim mất rồi.

Mà tôi nhớ không nhầm thì trước đó từng có một phần kịch bản viết để cho Vũ yêu Quỳnh đấy, nhưng sau đó phải sửa.

Nếu tôi là biên kịch, tôi cũng vẫn thích cái kết đúng như những gì bộ phim sắp tới sẽ diễn ra. Như vậy nó phản ánh đúng với cuộc sống hơn.

– Vũ cũng có một cái kết bi thương như những nhân vật khác trong phim?

Vũ cũng sẽ vẫn như vậy thôi, vẫn tiếp tục cuộc sống là một dân xã hội núp bóng doanh nhân.

– Và vẫn tiếp tục nuôi đứa con của Oanh sau khi cô ấy chết chứ?

Oanh không chết! Biết đâu Vũ sẽ trả lại con cho cô ấy thì sao? Nhưng biết đâu mọi thứ lại được thay đổi vào phút chót. Thế nên cái này tôi xin phép được giữ bí mật.

– Sau khi bộ phim kết thúc, anh có dự định mới nào cho mình chưa?

Trước mắt tôi chưa có kế hoạch nào cả mà chỉ tập trung cho công việc tại cơ quan và công ty riêng của mình.

Hy vọng thời gian sắp tới, nếu có tham gia diễn xuất trong một bộ phim nào khác cũng vẫn được mọi người ủng hộ như bây giờ.

– Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!