Vụ hàng trăm người kêu cứu, đòi sổ đỏ: Đề nghị người dân gửi đơn đến tòa án

Người dân bức xúc căng băng rôn đòi sổ đỏ ngày 17/1 vừa qua

Hàng trăm người dân đang bị nợ sổ đỏ khi mua đất tại các dự án ở khu vực Nam Đà Nẵng (tỉnh Quảng Nam) được chính quyền đề nghị gửi đơn đến tòa án để đòi quyền lợi.

Ngày 6/3, ông Trịnh Xuân Thái, Chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, đã có công văn báo cáo lên UBND và gửi đến hàng trăm người dân có đơn kiến nghị chính quyền tỉnh Quảng Nam can thiệp vì bị nợ sổ đỏ khi mua đất tại các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Các dự án trên do công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư và công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (đều có trụ sở tại Đà Nẵng) phân phối.

Theo đơn kiến nghị, người dân được cam kết sẽ được bàn giao sổ đỏ tại các dự án nói trên vào tháng 12/2018. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì dự án vẫn chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa cấp được sổ đỏ cho khách hàng.

Trả lời kiến nghị của người dân, Thanh tra Sở Xây dựng nhận định các giao dịch giữa chủ đầu tư Bách Đạt An, nhà phân phối Hoàng Nhất Nam và khách hàng là quan hệ giao dịch dân sự bằng các phiếu đăng ký mua sản phẩm.

Vụ hàng trăm người kêu cứu, đòi sổ đỏ: Đề nghị người dân gửi đơn đến tòa án - Ảnh 1.

Những người dân bức xúc vì không được bàn giao sổ đỏ đúng hẹn bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An

“Các phiếu đăng ký mua sản phẩm đã có cam kết các chủ thể tham gia thống nhất xác định nếu có vấn đề phát sinh tranh chấp thì khởi kiện tại tòa án.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị khách hàng gửi đơn đến Tòa án nhân dân quận Hải Châu là địa phương nơi đặt trụ sở của hai công ty Bách Đạt An và công ty Hoàng Nhất Nam để được giải quyết, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp”, ông Thái cho hay.

Trước đó, ngày 17/1, hàng trăm người dân từ các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam… tập trung tại trụ sở công ty Bách Đạt An (44 Nguyễn Du, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để căng băng rôn đòi sổ đỏ.

Nội dung các băng rôn yêu cầu công ty Bách Đạt An và công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam trả sổ đỏ tại các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) theo đúng cam kết.

Người dân cho biết có khoảng 1.000 người đã mua đất tại 3 dự án trên do công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư và Nhất Nam Land phân phối. Theo cam kết, tháng 12/2018, người dân sẽ được bàn giao sổ đỏ.