Vụ chồng giết vợ, ôm con cố thủ ở TP.HCM: “Hai vợ chồng sống rất tốt, cả xóm ai cũng bàng hoàng”

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Kim Lượng.

Theo người mẹ, thời gian gần đây, Hiền có biểu hiện bất thường, có dấu hiệu bị trầm cảm, người thân đã khuyên đi bệnh viện để chữa nhưng không thành.

Ngày 5/9, Công an huyện Bình Chánh vẫn đang điều tra, làm rõ vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn xã Bình Hưng khiến 1 người tử vong.

Người gây ra vụ án mạng là Nguyễn Văn Hiền (SN 1983), nạn nhân là chị Nguyễn Thị Mộng Thu (SN 1983, vợ của Hiền). Hiện tại, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng.

Theo mẹ của Hiền, sau khi nghe tin con trai mình sát hại con dâu rồi ôm con gái 8 tháng tuổi cố thủ trong nhà, bà đã vội chạy đến hiện trường.

“Khi đến nơi, Hiền khóa trái cửa, ôm con gái cố thủ bên trong. Tôi nhiều lần khuyên con thả cháu nội ra nhưng không được”, mẹ Hiền nói.

Vụ chồng giết vợ, ôm con cố thủ ở TP.HCM: Hai vợ chồng sống rất tốt, cả xóm ai cũng bàng hoàng - Ảnh 1.

Nhiều vật dụng trong nhà bị cháy sém. Ảnh: Kim Lượng.

Mẹ của Hiền cho biết thêm, thời gian gần đây, con trai mình có biểu hiện bất thường, như trầm cảm.

“Do Hiền làm việc nhiều, thường xuyên thức khuya, dậy sớm… nên có thể đã dẫn đến bệnh trầm cảm. Người thân đã khuyên Hiền đi vào BV để chữa bệnh nhưng bất thành”, người mẹ thông tin thêm.

Tại hiện trường vụ án mạng, nhiều người dân trong khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng. Người dân sống ở đây khẳng định, 2 vợ chồng Hiền sống với bà con, hàng xóm rất tốt, chưa hề có mâu thuẫn gì.

“Nhiều năm trước, 2 vợ chồng nó (tức vợ chồng Hiền) về đây sinh sống, xây dựng căn nhà. Hiền có 1 tiệm chuyên tân trang, dán keo xe ở đường Hưng Phú, quận 8. Hai vợ chồng sống hòa thuận, chưa nghe cãi nhau bao giờ…

Đến hôm xảy ra sự việc, cả xóm ai cũng bàng hoàng”, bà Ba (cạnh nhà nạn nhân) cho hay.

Vụ chồng giết vợ, ôm con cố thủ ở TP.HCM: Hai vợ chồng sống rất tốt, cả xóm ai cũng bàng hoàng - Ảnh 2.

2 xe máy bị Hiền đốt cháy. Ảnh: Kim Lượng.

Theo bà Ba, rạng sáng, hàng xóm nghe tiếng cãi vã nên chạy đến xem tình hình. Tại đây, bà thấy Hiền đang ôm bé gái 8 tháng tuổi khóa trái cửa rồi cố thủ trong nhà nên báo công an.

Công an sau đó có mặt, nhiều lần khuyên nhủ Hiền thả con ra ngoài nhưng không thành. “Mẹ của Hiền sau đó cũng có mặt gào khóc, khuyên nhủ Hiền thả cháu nội ra ngoài nhưng không được. Người này đã sốc và ngất đi”, bà Ba nói.

Sau đó, Hiền đồng ý thả con gái ra ngoài, giao cho công an rồi tiếp tục trở vào trong nhà, đốt xe máy tự thiêu.

Cảnh sát sau đó phá cửa, ập vào bên trong, dùng bình chữa cháy xông vào dập lửa, đưa Hiền vào BV cấp cứu trong tình trạng bị bỏng. Riêng bé gái 8 tháng không bị thương.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, khoảng 0h sáng 5/9, Hiền sau khi sát hại vợ là chị Thu đã ôm con nhỏ cố thủ suốt 5 giờ trong nhà. Mặc dù được người thân khuyên nhủ nhưng không thành.

Đến 5h30′, anh ta mới đồng ý ra ngoài. Tuy nhiên vừa ra khỏi nhà, Hiền đã dùng xăng đốt cháy 2 xe máy và tưới xăng đổ lên người để tự tử. Cảnh sát sau đó đã khống chế đưa Hiền đi cấp cứu.